ผัวยิงคนในหมู่บ้านตาย หนีคดี 11 ปี เล่าปมแค้นเมียถูกข่มขืน ซ้ำเอาไปโพนทะนา

ผัวยิงคนในหมู่บ้านตาย หนีคดี 11 ปี เล่าปมแค้นเมียถูกข่มขืน ซ้ำเอาไปโพนทะนา
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

(26 ม.ค.63) เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.4 บก.ป., เจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.ปอศ., เจ้าหน้าที่ตำรวจ ส.ทล.4 บก.ทล. และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านกลาง ได้ร่วมจับกุม นายของ (สงวนนามสกุล) อายุ 59 ปี ผู้ต้องหาตาหมายจับศาลจังหวัดหล่มสัก ในข้อหา “ฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน” โดยจับกุมได้ ที่บริเวณเพิงพักแคมป์คนงานก่อสร้าง ในพื้นที่ ต.สามเรือน อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 10 เม.ย.51 ภรรยาของผู้ต้องหา ได้เล่าให้ผู้ต้องหาฟัง ว่า ถูกนายสมบูรณ์ (นามสมมติ) ผู้ตาย ซึ่งเป็นคนในหมู่บ้านข่มขืน แต่ภรรยาของผู้ต้องหาไม่กล้าไปแจ้งความ เพราะกลัวจะอับอาย กระทั่งวันที่ 13 เม.ย.51 ผู้ตายได้ไปนั่งคุยกับเพื่อนบ้านซึ่งอยู่บ้านติดกันกับบ้านผู้ต้องหา โดยผู้ตายได้พูดคุยเรื่องที่ตนเองได้หลับนอนกับภรรยาผู้ต้องหาในลักษณะเย้ยหยันและถ้ามีโอกาสจะทำอีก โดยผู้ตายได้พูดคุยเสียงดังจนผู้ต้องหาได้ยิน ทำให้ผู้ต้องหาโกรธแค้นเป็นอย่างมาก จึงได้วิ่งไปหลังบ้านเอาปืนลูกซองสั้นมายิงผู้ตายจนเสียชีวิต จากนั้นได้หลบหนีมาตลอด เป็นระยะเวลากว่า 11 ปี

ต่อมาเมื่อวันที่ 25 ม.ค.63 เวลาประมาณ 11.45 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้ร่วมกันสืบสวนจนทราบว่า นายของ ผู้ต้องหา ได้หลบหนีมาทำงานในพื้นที่ ต.สามเรือน อ.บางประอินจ.พระนครศรีอยุธยา จึงได้เดินทางไปตรวจสอบ และพบกับผู้ต้องหาขณะกำลังยืนอยู่บริเวณแคมป์คนงานก่อสร้าง เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้แสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ และจับกุมตัวผู้ต้องหา เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวผู้ต้องหา สภ.บ้านกลาง เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

อนึ่ง ผู้ต้องหาหรือจำเลยยังถือเป็นผู้บริสุทธิ์ ตราบใดที่ศาลยังไม่มีคำพิพากษาถึงที่สุด และการเผยแพร่ในครั้งนี้ เพื่อเป็นประโยชน์ต่อสาธารณะ และเพื่อไม่ให้ประชาชนเลี่ยนแบบพฤติกรรมที่เป็นการละเมิดต่อกฎหมาย