สุดเศร้า! พิธีฌาปนกิจศพ 5 ผู้เสียชีวิต เหยื่อเรือล่มเขื่อนสิริกิติ์

สุดเศร้า! พิธีฌาปนกิจศพ 5 ผู้เสียชีวิต เหยื่อเรือล่มเขื่อนสิริกิติ์
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

ประชาชนจำนวนมากแห่เดินทางมาร่วมพิธีฌาปนกิจศพ 5 ผู้เสียชีวิต จากอุบัติเหตุเรือโดยสารชนตอไม้ ก่อนจมกลางอ่างเก็บน้ำเขื่อนสิริกิติ์

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า (23 ม.ค.) เมื่อเวลา 15.00 น. บรรยากาศที่วัดท่าปลา อำเภอท่าปลา จังหวัดอุตรดิตถ์ มีประชาชนเป็นจำนวนมากเดินทางมาร่วมพิธีฌาปนกิจศพ 5 ผู้เสียชีวิต จากอุบัติเหตุเรือโดยสารชนตอไม้จมกลางอ่างเก็บน้ำเขื่อนสิริกิติ์ เมื่อวันที่ 20 ม.ค.ที่ผ่านมา ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตที่เกิดเหตุ 5 ราย ประกอบด้วย น.ส.สุนิตตรา อายุ 35 ปี ,นางปรีดา อายุ 43 ปี,นายสนิท อายุ 51 ปี,  นายจันทร์ อายุ 70 ปี และนายประเรียน อายุ 52 ปี คนขับเรือ

>> เรือล่มเขื่อนสิริกิติ์ ตาย 5 ศพ ผู้รอดชีวิตเล่านาทีจมน้ำ เจ้าของเรือขับชนตอไม้

เจ้าหน้าที่ได้เคลื่อนศพออกจากศาลาการเปรียญวัดท่าปลา เพื่อประกอบวิธีฌาปนกิจศพ พร้อมกัน 5 ศพ โดยนายจันทร์ อายุ 70 ปี ซึ่งเป็นผู้เสียชีวิตอายุมากที่สุดได้ตั้งศพไว้ที่ เมรุวัดท่าปลา ส่วนอีก 4 รายตั้งบนเชิงตะกอนกองฟอนเรียก เป็นพิธีเผาศพแบบโบราณ

โดยได้รับเกียรติจากนายศรัณย์ วุฒิศรัณย์เกตุ ส.ส.อุตรดิตถ์เขต 2 พรรคเพื่อไทย เป็นประธานในพิธีฌาปนกิจศพ และวางดอกไม้จันทน์ จากนั้นเปิดโอกาสให้ประชาชนที่มาร่วมงานดอกไม้จันทน์ ท่ามกลางบรรยากาศที่เศร้าโศกเสียใจของ ครอบครัวและญาติพี่น้องของผู้เสียชีวิต

นายศรัณย์วุฒิ กล่าวว่า มีตัวแทนชาวบ้านได้ยืนหนังสือผ่านตน เพื่อขอให้อุทยานแห่งชาติลำน้ำน่านและกรมป่าไม้ อนุญาตให้สามารถก่อสร้างถนน จากบ้านห้วยต้า มายัง ต.นางพญา อ.ท่าปลา ระยะทางประมาณ 10 กิโลเมตร โดยไม่ต้องอาศัยเรือผ่านเขื่อนสิริกิติ์  ซึ่งตนจะติดตามนำเรื่องดังกล่าว อย่างน้อยชาวท่าปลา คือผู้เสียสละเพื่อการสร้างเขื่อนสิริกิติ์มีถนนออกจากหมู่บ้าน  ลดอุบัติเหตุทางน้ำได้ด้วย