เผยทีเด็ด ตร. เจอตัว "ผอ.กอล์ฟ" สืบจากกระบอกเก็บเสียงปืน สั่งโรงกลึงทำพิเศษโดยเฉพาะ

เผยทีเด็ด ตร. เจอตัว "ผอ.กอล์ฟ" สืบจากกระบอกเก็บเสียงปืน สั่งโรงกลึงทำพิเศษโดยเฉพาะ
Voice TV

สนับสนุนเนื้อหา

จากกรณี เจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัว นายประสิทธิชัย หรือ ผอ.กอล์ฟ อายุ 38 ปี ผู้ต้องหาคดีบุกปล้นร้านทองออโรร่า ภายในห้างดัง อ.เมือง จ.ลพบุรี โดยใช้อาวุธปืนเก็บเสียงยิงเปิดทางใส่ชาวบ้านและพนักงานร้านทอง จนทำให้มีผู้เสียชีวิตรวม 3 ศพ ในจำนวนนี้มีเด็กชายวัย 2 ขวบโดนลูกหลงเสียชีวิตด้วยนั้น ซึ่งเป็นคดีสะเทือนขวัญที่สังคมให้ความสนใจ เนื่องจากคนร้ายมีพฤติกรรมที่โหดเหี้ยม

ล่าสุด "วอยซ์ ออนไลน์" รายงานว่า การจับกุมครั้งนี้ตำรวจเริ่มต้นแกะรอยจากอาวุธปืน โดยปืนยี่ห้อที่คนร้ายใช้ มีราคาสูง และมีผู้ครอบครองจำนวนน้อย จึงสามารถจำกัดวงแคบได้ แต่ก็ยังไม่สามารถชี้ได้ว่าเป้าหมายเป็นใครและปืนที่คนร้ายใช้ก็ไม่ได้อยู่ในวงจำกัดของจำนวนปืน 13 กระบอกที่ตำรวจเข้าตรวจค้น จึงแกะรอยเพิ่มเติมจากกระบอกเก็บเสียงของปืน ที่ทราบว่าสั่งทำที่โรงกลึงแห่งหนึ่งในจังหวัดลพบุรี โดยมีผู้สั่งทำจำนวน 40 ชิ้น ตำรวจจึงนำตัวช่างที่รับทำเพื่อสืบสวนตีวงแคบ จนรู้ว่าผู้ต้องหามาจ้างให้ทำกระบอกเก็บเสียงปืน แต่ยังไม่มีหลักฐานชัดเจนที่จะเอาผิดได้ จึงพยายามเก็บดีเอ็นเอจากที่เกิดเหตุ และสืบหาของกลางรถจักรยานยนต์ และทอง

นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ยังวางกำลังเฝ้าเป้าหมายเพื่อไม่ให้หลบหนี และนำเป้าหมายมาเก็บดีเอ็นเอหลายคน รวมถึงตัวนายประสิทธิชัย ผู้ต้องหาด้วย แต่ในระหว่างสืบสวนนั้น ตำรวจก็พยายามเบี่ยงเบนประเด็นไป เพื่อไม่ให้คนร้ายไหวตัว จนกระทั่งผลตรวจดีเอ็นของบุคคลต้องสงสัยเป็นที่ชัดเจน ตรงกับดีเอ็นเอจากปลอกกระสุนที่ตกอยู่ รวมถึงพยานหลักฐานอื่นที่เชื่อได้ว่านายประสิทธิชัย เป็นคนร้าย จึงขอศาลอาญากรุงเทพอนุมัติหมายจับ ก่อนที่จะเข้าจับกุมผู้ต้องหา ส่วนประเด็นที่ขาของผู้ต้องหามีปัญหา เห็นได้ว่าขณะที่คนร้ายก่อเหตุมีลักษณะเดินไม่ถนัด เกิดจากอาการบาดเจ็บจากการเล่นฟุตบอล

>> เพื่อนครูยังมึนปมเหตุ "ผอ.กอล์ฟ" ปล้นร้านทองลพบุรี เผยเป็นคนติดดินแม้ที่บ้านมีฐานะ
>> จับได้แล้ว! โจรปล้นทองลพบุรี 3 ศพ พบมีอาชีพเป็นข้าราชการครู ระดับ ผอ.โรงเรียน

>> #ปล้นร้านทองลพบุรี คนใกล้ตัวแฉ แม้แต่เมียยังสงสัย "ผอ.กอล์ฟ" คุ้นรองเท้า-รถมอเตอร์ไซค์
>> เจาะลึกเบื้องหลังคดีปล้นร้านทองลพบุรี ฆ่า 3 ศพ "ผอ.กอล์ฟ" สารภาพ ทำเพราะเบื่อชีวิต
>> ส่องเลขเด็ดรถบีเอ็ม ผอ. โรงเรียน ต้องสงสัยชิงทรัพย์ร้านทองลพบุรี