"น้องไบรท์" เผยประโยคสุดเข้มแข็งของ "สรยุทธ" ก่อนไร้ซึ่งอิสรภาพ

"น้องไบรท์" เผยประโยคสุดเข้มแข็งของ "สรยุทธ" ก่อนไร้ซึ่งอิสรภาพ

วันนี้ (21 ม.ค.) หลังจากที่ศาลฎีกาพิพากษาลงโทษจำคุก 6 ปี 24 เดือน นายสรยุทธ สุทัศนะจินดา อดีตพิธีกรนักเล่าข่าวชื่อดังในคดีถูกกล่าวหาว่ายักยอกเงินค่าโฆษณาเกินเวลาในรายการคุยคุ้ยข่าวออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ อสมท กว่า 138 ล้านบาท ซึ่งในการเดินทางมาฟังคำพิพากษานี้มี น้องไบรท์ พิชญทัฬห์, ไก่ ภาษิต และ โก๊ะตี๋ มาร่วมให้กำลังใจ สรยุทธ ในห้องพิจารณาคดีด้วย 

ซึ่ง น้องไบรท์ ในฐานะน้องคนสนิทคนใกล้ชิดที่ทำงานร่วมกับ สรยุทธ มานานนั่งเล่าข่าวมาด้วยกัน ได้เขียนความในใจถ่ายทอดเป็นตัวอักษรถึงพี่ชายที่เคารพรักคอยสอนงานข่าวมาตลอด โดยเจ้าตัวได้เผยประโยคสุดเข้มแข็งของ สรยุทธ ก่อนจะเข้าเรือนจำ มีข้อความระบุว่า

"แล้วเจอกันนะน้อง...ประโยคส่งท้ายในบทสนทนาของเราระหว่างการสวมกอดบอกลา...แม้จะมีน้ำตา แต่พี่ยุทธก็ยังคงเข้มแข็งเสมอในสายตาของไบรท์ พี่ยุทธคือตำนาน และแบบอย่างของการทุ่มเทตั้งใจทำงาน ซื่อสัตย์ทั้งกับอาชีพตัวเอง และกับคนดู ซึ่งเป็นสิ่งที่พี่ยุทธสอนไบรท์มาตลอดว่า เราต้องเคารพ และรับผิดชอบต่อคนดู"

IG: bright_ch3น้องไบรท์ โพสต์ถึง สรยุทธ

พร้อมกับปิดท้ายด้วยประโยคที่อ่านแล้วซาบซึ่งในหัวใจมากๆ "ไบรท์จะคอยเป็นกำลังใจให้พี่ยุทธเสมอนะคะ และจะรอวันที่เราได้นั่งจัดรายการข้างๆ กันอีกครั้งค่ะ" 

เชื่อว่าแฟนคลับหลายคนต่างรอภาพดีๆ วันแห่งการนั่งนั่งเล่าข่าวคู่กันของ น้องไบรท์ และ พี่ยุทธ 

>> ย้อนไทม์ไลน์คดีดัง "สรยุทธ-ไร่ส้ม" จากวันแรก สู่บทสรุปฎีกาจำคุก 6 ปี 24 เดือน

>> ด่วน! ศาลฎีกาตัดสินจำคุก สรยุทธ 6 ปี 24 เดือน ไม่รอลงอาญา คดียักยอกค่าโฆษณาเกินเวลา

>> สรยุทธ สุทัศนะจินดา อดีตผู้คุมบังเหียนธุรกิจสื่อ 2 แห่งมีรายได้เท่าไหร่ หลังศาลฎีกาตัดสินจำคุกอ่วม!

>>"น้องไบรท์" ปล่อยโฮหน้าศาล พร้อมเล่าเรื่องที่ทำให้ "สรยุทธ" เสียน้ำตา