"หนิง-จิน" ปลื้ม "ณิริน" คว้ารางวัลระดับอาเซียน พร้อมอาการหวงลูกสาวหนักมาก ห้ามมีแฟน!

"หนิง-จิน" ปลื้ม "ณิริน" คว้ารางวัลระดับอาเซียน พร้อมอาการหวงลูกสาวหนักมาก ห้ามมีแฟน!
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

ทำเอาคุณพ่อคุณแม่อย่าง หนิง ปณิตา และ จิน ธรรมวัฒนะ ถึงกับต้องหลั่งน้ำตาเมื่อลูกสาวสุดน่ารักวัย 7 ขวบอย่าง น้องณิริน คว้ารางวัล Best Host/Presenter – Digital ในงานประกาศรางวัล Asian Television Awards ครั้งที่ 24 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ จาก รายการ Little Nirin งานนี้คุณพ่อคุณแม่ต่างภูมิใจในตัวลูกสาวพร้อมกับคำสอนที่ไม่ทำให้ลูกหลงระเริงหลังจากที่ได้รางวัล แถมงานนี้ทั้งคุณพ่อคุณแม่หวงลูกสาวหนักมากถึงขั้นไม่อยากให้ลูกมีแฟน โดยทั้ง 3 ได้มาเปิดใจผ่านทางรายการ คุยแซ่บSHOW ทางช่อง ONE31 ที่มี พีเค ปิยวัฒน์ และอาจารย์เป็นหนึ่ง เป็นพิธีกร

เพิ่งคว้ารางวัล Best Host award 2019 หายตื่นเต้นหรือยัง?

ณิริน : "ยังคะ คือว่าวันแรกตื่นเต้น"

หนิง : "คือเราไม่คิดว่าเขาจะได้ คือพอเค้าได้เราก็ภูมิใจ ดีใจ แล้วเวลาอะไรที่เราไม่คิดว่าจะได้มันจะมีความดีใจทวีคูณกว่าเราคาดหวัง" 

จิน : "ตกใจเหมือนกัน เพราะว่าจริงๆเค้าต้องบินไป 2 คน ผมติดงานที่บ้านที่เขาใหญ่ไฟลท์มันไม่ตรงกัน เวลาที่เค้าถ่ายรายการกับเวลาที่ต้องบินเป็นเวลาเดียวกัน เลยไม่ได้มีใครไปอยู่ที่บ้านเขาใหญ่กัน"

ตอนที่รู้ว่าได้รางวัลทำอะไรกันอยู่?

หนิง : "นวดอยู่บนห้อง คุณจินวิ่งวุ่นจัดงานอยู่ ดูแลทุกคน เราก็เดินลงมาร้องไห้ ไม่ได้รู้ว่าข้างล่างเขารู้เรื่องแล้ว แล้วก็วิ่งลงมาเพื่อตะโกนหาณิรินว่าได้รางวัล แต่ข้างล่างเขารู้กันอยู่แล้ว เขาก็มีน้ำตากันอยู่แล้ว หนิงรู้คนสุดท้าย คือตินแรกที่เราตัดสินใจว่าจะไม่ไป ก็มีการปรึกษาว่าจะเอายังไงดี เลื่อนคิวแขกรับเชิญกันไหมแล้วเราก็ไปมะนิลากัน เราก็แบบยังไงก็ไม่ได้หรอกคนเข้าชิงเก่งๆกันทุกคน แล้วเราได้คิวของน้องแต้ว ณฐพร แล้วเราก็อยากอยู่รับผิดชอบถ่ายงานในวันนั้น"

ณิรินร้องไห้เลย?

ณิริน : "ดีใจเพราะว่าคุณแม่เขาเคยบอกว่าอะไรที่มันมีได้โอกาสแค่ครั้งเดียว เด็กๆที่เขาไม่ใช่ดาราเขาอยากเป็นแบบหนูเยอะ คุณแม่บอกว่าต้องตั้งใจทำงาน ตั้งใจเรียน จะได้มีเงินเยอะ ดีใจมากที่สุดค่ะ"

คุณพ่อก็เสียน้ำตาลูกผู้ชายด้วย?

จิน : "เราก็ดีใจกับเขา มีลูกสาวคนเดียว เอาจริงๆไม่เคยคิดเลยว่าเขาจะได้ แค่เข้าชิงก็ยังไม่เคยคิดเลยเอาจริงๆ นะ เพราะว่าเขายังเด็กอยู่ แล้วเค้าไปสู้กับที่มันแค่ไม่ใช่ในเมืองไทยทั่วเอเชียเลย มันก็ต้องเจอมืออาชีพเยอะมาก" 

ตอนชนะกระซิบอะไรกับคุณแม่?

หนิง : "เขาร้องไห้แล้วบอกว่าคุณแม่ขาณิรินทำให้คุณแม่ภูมิใจแล้วใช่ไหมคะ หนิงพยายามจะสอนริริณเสมอโอกาสบนโลกใบนี้มันไม่ได้มีมาให้เราง่ายๆ เมื่อไหร่ที่เรามีโอกาสได้ทิชอะไรสักหนึ่งอย่างในชีวิตขอให้ตั้งใจทำสิ่งนั้นให้ดี แล้วเราจะเกิดความภูมใจในตัวเรา แล้วเราอยากจะพัฒนา เมื่อเราโตขึ้นมันจะทำให้เค้ามีความตั้งใจที่จะทำอะไร พอเขาพูดคำนี้ขึ้นมาเราเลยรู้สึกว่าคำพูดยากๆ จากผู้ใหญ่คนนึงที่พยายามอธิบายให้เค้าเค้าเข้าใจ

ณิริณ : "ต้องขอบคุณทุกคนในทีมที่ทำให้ได้รางวัลค่ะ"

สอนลูกไม่ให้ฟุ้งหลงแสงสีเสียง?

ณิริน : "แม่บอกว่าต้องตั้งใจทำคะ"

หนิง : "หนิงจะบอกว่ารางวับที่เราได้มามันไม่ใช่ทุกอย่างจะประสบความสำเร็จ อะไรก็แล้วแต่มันสามารถประสบความสำเร็จมันไม่ได้แค่เราเพียงคนเดียว มันมีคนแวดล้อมคนรอบข้างที่ช่วยเหลือเรา เราต้องกตัญญูคนที่ช่วยเหลือเรา หน้าที่ณิรินตอนนี้ไม่ใช่เป็นดารา" 

ณิริน : "ไม่ใช่เป็นดารา ไม่ใช่เป็นนางแบบหรือเป็นอะไร หน้าที่ของหนูคือนักเรียน"

หนิง : "เราเลยให้เค้าตั้งใจเรียนเพื่อประสบความสำเร็จใจหน้าที่ของเค้า อันอื่นแค่เป็นกิจกกรมเสริมที่เขาชอบ"

รักลูกมากจะไม่ยอมให้ลูกมีแฟน?

จิน : "คือยังไม่ถึงเวลาต้องโตก่อน จบซัก ปริญญาตรีถึงมีได้ ตอนเกิดผมอยากได้ลูกสาว แต่เวลาผมอุ้มเค้า ผมบอกหนูต้องเป็นทอมนะตลอดเวลา"

หนิง : "เราถึงขั้นทะเลาะกันที่จินพูดแบบนี้ เขาพูดจริงๆ นะโตขึ้นต้องเป็นทอม เราก็แบบพูดจาไม่เป็นมงคลแต่ตอนนี้หนิงมีความคิดเหมือนจินเพราะว่าเราเลี้ยงของเรามาเราก็หวง ไม่อยากให้มีแฟน หวง เราไม่รู้ว่าใครจะทำร้ายลูกเรา ทำให้ลูกเราเสียใจ เค้าจะดูแลลูกเรายังไง มันเป็นอะไรที่พูดยากมากหัวอกคนเป็นแม่" 

ตอนนี้มีแฟนยัง?

ณิริน : "ยังไม่มีค่ะ" 

ตอนนี้พ่อแม่ทะเลาะกันบ้างไหม?

ณิริน : "มันมีคะแต่แบบว่าน้อย"

จิน : "ผมจะมีเวลาจุกจิกกับผมเยอะ เวลาใส่รองเท้าแตะไปไหนอาย ผมก็เป็นของผมอย่างนี้ บางทีก็แบบพูดว่ารถรักมากเหลือเกินนะ เดวจะกรีดรถ (หัวเราะ) ผมแบบอะไร "

หนิง : "วันๆ เขาก็จะอยู่แต่กับรถเขา ใส่เสื้อยืดกับกางเกงยีนส์ร้องเท้าแตะ บางครั้งมันต้องดูสถานที่ คือเวลาบางทีเราไปงาน เค้ามารับ ก็คีบรองเท้าแตะมา มันเหมือนแบบไม่เกียรติสถานที่" 

ครั้งแรกที่เจอหนิง ?

จิน : "เป็นเพื่อนของเพื่อนครับ" 

หนิง : "ตอนที่เขาให้น้องสาวหนิงมาหลอกขึ้นเรือ อันนั้นเป็นโมเมนต์แต่งงาน เราก็ไม่รู้มาก่อน เราคุยกันมาแต่ยังไม่ถึงตกลงว่าเป็นแฟน เขาก็อยากเป็นแฟนแหละ โมเมนต์นั้นมันเหมือนผูกมัดแหละว่าขอแต่งงานแล้วเป็นแฟนแต่งงานกันนะ เขาพูดว่าจินทำตัวไม่ดีมาเยอะแล้วขอทำตัวดีๆ เพื่อผู้หญิงคนนี้ มันเป็นคลิปที่ถ่ายไว้ตอนขอแต่งงาน" 

ตอนขอแต่งงาน?

หนิง : "ตอนนั้นมึนๆ งงๆ ก็เซย์เยส แล้วทีนี้พอมีณิรินเค้าไปดูคลิป เขาก็เอาคลิปไปพูดกับพ่อเขาไหนบอกจะทำตัวดี (หัวเราะ)" 

ทำไมถึงเลือกแต่งงานกับจิน?

หนิง : "เขาเป็นคนดีคะถึงแม้ว่าภาพบางภาพที่หลายๆ คนเห็น ความเกเร แต่ถ้าในมุมของความเป็นครอบครัวคือเขาดีมาก อีกสิ่งคือต่อให้เราทะเลาะกันขนาดไหน คู่สามีภรรยามันต้องมีอยู่แล้ว วันที่ตอบแต่งงานจินเขารู้ว่าหนิงเองก็ยังไม่แน่ใจ แต่พอเราได้สัมผัสกับเขา เขามีอะไรที่พยายามในการปรับปรุงตัว ข้อดีที่เขามีตั้งแต่วันนั้นจนถึงวันนี้ก็ยังอยู่ แต่ข้อที่เขาไม่ดีเขาก็พยายามที่จะปรับ" 

เวลาคบหากันกว่าจะแต่งงาน?

หนิง : "จริงๆ แปปเดียวคะ 7-8 เดือน" 

ติดตามรายการคุยแซ่บ Show ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ 13.30-14.30 น. ทางช่อง one31 Facebook Page : คุยแซ่บShow รับชมย้อนหลังได้ที่ Youtube Channel : Orange Mama