โผล่อีกคลิป โต้เดือดบนรถไฟฟ้า หนุ่มนั่งที่สำรองฉุนถูกเตือนไม่ลุกให้คนแก่นั่ง

โผล่อีกคลิป โต้เดือดบนรถไฟฟ้า หนุ่มนั่งที่สำรองฉุนถูกเตือนไม่ลุกให้คนแก่นั่ง
S! News (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

2 หนุ่มโต้เดือดบนรถไฟฟ้า หนุ่มแว่นนั่งบนที่นั่งสำรองไม่ลุกให้คนแก่นั่ง-ท้าต่อยคนเตือน ตะคอกลั่น "แล้วทำไม ผมมีสิทธินั่ง"

เมื่อวานนี้ (14 ม.ค.) ในโลกออนไลน์เกิดเหตุการณ์ทะเลาะวิวาทภายในรถไฟฟ้าบีทีเอสถึง 2 กรณี (ฝรั่งโมโหถูกเดินชนไอโฟนหล่น ไล่ซัดหนุ่มไทยบนรถไฟฟ้า ได้พลเมืองดีช่วยไว้) โดยอีกกรณีนั้น เฟซบุ๊กแฟนเพจ Red Skull News ได้โพสต์คลิปวิดีบนรถไฟฟ้ากรณีที่หนุ่มชาวไทย 2 ราย โต้เถียงกันดุเดือด ปมที่นั่งสำรอง (Priority Seat) ซึ่งมีไว้ให้ เด็ก สตรีมีครรภ์ ผู้สูงอายุ ผู้พิการ พระสงฆ์และนักบวช

โดยทางเพจได้โพสต์คำอธิบายจากชายคู่กรณี ระบุว่า นายเอ (นามสมมุติ) ชายคนที่นั่งในที่นั่งสำรองเดินขึ้นรถมาก็นั่งหลับไปทันที แต่พอมีคุณป้าคนหนึ่งเดินเข้ามาในรถไฟฟ้ากลับไม่ยอมลุกให้คนแก่นั่ง ตนเองที่นั่งอยู่ด้านข้างจึงสะกิดเตือนถึง 2 ครั้ง และบอกว่านี่คือที่นั่งสำรองต้องลุกให้คุณป้านั่ง ซึ่งจริงๆ ตนเองจะลุกก็ได้ แต่มองว่านายเอกำลังละเมิดสิทธิของคนแก่ จึงเกิดการโต้เถียงกันขึ้น และท้าต่อยกันขึ้น

ซึ่งหลังจากเจ้าหน้าที่มาเคลียร์พร้อมบอกว่าที่นั่งดังกล่าวมีประกาศชัดเจนว่าเป็นที่นั่งสำรอง ซึ่งนายเอก็อ้างแต่ว่าตนเองกำลังหลับอยู่ และบอกให้เรียกตำรวจมา กระทั่งเจ้าหน้าที่ขอให้ไปรถไฟฟ้าคนละขบวน โดยตนเองเป็นคนไปก่อน

ชายคู่กรณีระบุว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเจ้าหน้าที่ควรพูดให้เด็ดขาดกว่านี้ หากตนเองตัวเล็กกว่านายเอก็คงถูกต่อยไปแล้ว และที่น่าสลดคือนายเอไม่สำนึกเลย

ทั้งนี้ ทางเพจอธิบายเพิ่มเติมว่าชายทั้งสองรายโต้เถียงกันมาตั้งแต่ตอนรถกำลังวิ่ง ในช่วงท้ายคลิปเมื่อรถมาจอดที่สถานีเพื่อรับคน จึงจะเห็นว่าเก้าอี้ที่อยู่ถัดไปว่างลง