ฝรั่งโมโหถูกเดินชนไอโฟนหล่น ไล่ซัดหนุ่มไทยบนรถไฟฟ้า ได้พลเมืองดีช่วยไว้ (คลิป)

ฝรั่งโมโหถูกเดินชนไอโฟนหล่น ไล่ซัดหนุ่มไทยบนรถไฟฟ้า ได้พลเมืองดีช่วยไว้ (คลิป)
S! News (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

(14 ม.ค.63) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เพจเฟซบุ๊ก Red Skull-addict โพสต์วิดีโอเหตุการณ์บนรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน พร้อมระบุข้อความว่า เหตุการณ์กระทบกระทั่งระหว่างคนไทยกับชายชาวต่างชาติ บนรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน

เหตุเกิดจากเดินชนแล้วโทรศัพท์ตก เค้าไปเดินชนโทรศัพท์ฝรั่งตก ไอโฟน 11 คนเดินชนเป็นคนไทยพูดอังกฤษไม่ได้ พูดได้แค่ ซอรี่ๆ ที่เหมือนขอโทษแบบไม่จริงใจ ฝรั่งเลยไล่ทำร้ายบนรถไฟฟ้า ดีที่มีผู้โดยสารคนอื่นช่วยกันไว้แล้วให้คนไทยลงจากสถานีไปก่อน เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวานนี้ วันที่ 13 ม.ค. ที่ผ่านมา

โดยภาพเหตุการณ์ในคลิปจะพบว่า ชายต่างชาติพยายามพุ่งเข้ามาทำร้ายชายไทย และชกไปที่ใบหน้า จากนั้นมีชายไทยสวมเสื้อสีเหลือง เข้ามาช่วยเหลือชายไทยที่ถูกทำร้าย และคอยกันไม่ให้ชายต่างชาติเข้ามาทำร้าย พร้อมกับถามว่า “ไปทำอะไรเขา” ชายไทยที่ถูกทำร้ายจึงตอบกลับว่า “ผมไม่ได้ทำอะไรเขา” เมื่อถึงสถานีหัวลำโพง ชายที่ถูกทำร้ายจึงวิ่งหนีออกจากขบวนรถไป 

อย่างไรก็ตาม ชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นหลายแง่มุม บางส่วนระบุว่า แค่คำขอโทษอาจไม่เพียงพอ แต่หากทำทรัพย์สินคนอื่นเสียหายก็ต้องแสดงความรับผิดชอบหรือชดใช้ด้วย ขณะเดียวกัน บางส่วนก็ระบุว่า ชายต่างชาติใจร้อนเกินไป มีอะไรก็ควรพูดเจรจากันดีๆ ไม่ใช่ใช้ความรุนแรง