พิษแชร์มั่ว! หนุ่มถูกใส่ร้ายเป็นโจรชิงทอง วอนหยุดเผยแพร่รูป เพราะทำให้เสียหาย

พิษแชร์มั่ว! หนุ่มถูกใส่ร้ายเป็นโจรชิงทอง วอนหยุดเผยแพร่รูป เพราะทำให้เสียหาย
S! News (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

ความคืบหน้ากรณีคนร้าย กราดยิงประชาชนแล้วชิงทอง เหตุเกิดภายในห้างสรรพสินค้า จ.ลพบุรี เมื่อวันที่ 9 มกราคมที่ผ่านมา ภายหลังมีการเผยภาพชายผู้ก่อเหตุ และมีการตั้งข้อสังเกตว่าคนร้ายอาจเป็นคนในเครื่องแบบ เนื่องจากมีความชำนาญในการใช้อาวุธปืน นอกจากนี้ยังมีการคาดเดาว่าผู้ก่อเหตุอาจเป็นนักมวยที่เคยมีประวัติก่อความรุนแรง

ภายหลังมีการเผยแพร่ภาพถ่ายใบหน้าของชายคนหนึ่ง พร้อมระบุชื่อ และนามสกุล ผ่านเครือข่ายสังคมออนไลน์ และกล่าวหาว่าเป็นผู้ต้องสงสัย ส่งผลให้เกิดความเสียหายต่อเจ้าตัว

ล่าสุดแฟนเพจ Red Skull-addict ได้ช่วยประชาสัมพันธ์ และชี้แจงให้ประชาชนทราบว่า ชายคนดังกล่าวไม่ใช่ผู้ร้ายตามที่มีบางเพจนำภาพไปเผยแพร่ เบื้องต้นชายคนนี้ได้ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน หลังถูกกล่าวหาว่าเป็นคนร้าย

ขณะที่เจ้าตัวเปิดเผยว่าในอดีตเคยทำผิดพลาดจริง แต่ก็รับโทษชดใช้ในสิ่งที่ทำไปแล้ว ปัจจุบันกลับมาใช้ชีวิตตามปกติ หางานทำ และกำลังเรียนหนังสือ การถูกกล่าวหาผ่านสังคมออนไลน์ในครั้งนี้ ทำให้ตำรวจบุกมาตรวจค้นที่บ้าน ซึ่งอาจส่งผลกระทบต่อหน้าที่การงาน และสถานะการเป็นนักศึกษา

จึงวิงวอนให้หยุดแชร์ภาพ และกล่าวหา เพราะกรณีดังกล่าวไม่เป็นความจริง ขณะที่พล.ต.ต.ณัฐพล ศุกระศร ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดลพบุรี ให้สัมภาษณ์ยืนยันกับสื่อมวลชนว่า ขณะนี้ยังไม่มีการจับกุมคนร้าย วอนคนที่ติดตามข่าวสารในโซเชียลมีเดีย เพิ่มความระมัดระวัง เพราะอาจมีผู้ไม่หวังดี สร้างข่าวปลอมเพื่อปั่นกระแสได้