ลูกแมวหวิดดับ ซุกตัวในห้องเครื่อง เคราะห์ดี! คนขับได้ยินเสียง ขณะติดไฟแดง แจ้งคนช่วยทัน

ลูกแมวหวิดดับ ซุกตัวในห้องเครื่อง เคราะห์ดี! คนขับได้ยินเสียง ขณะติดไฟแดง แจ้งคนช่วยทัน

เมื่อเวลาประมาณ 20.00 น. วานนี้ (30 ธ.ค. 62) ศูนย์วิทยุแจ้งเหตุสถานีตำรวจภูธรศรีราชา ได้รับแจ้งเหตุขอความช่วยเหลือว่ามีน้องแมวติดอยู่บริเวณห้องเครื่องรถยนต์เก๋ง ในปั๊มน้ำมัน ปตท. บางพระ หมู่ 9 ต.บางพระ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี จึงประสานเจ้าหน้าที่บรรเทาสาธารณภัย อบต.บางพระ รุดเข้าให้การช่วยเหลือ

เมื่อไปถึงยังที่เกิดเหตุพบเจ้าหน้าที่บรรเทาสาธารณภัย อบต.บางพระ กำลังค้นหาน้องแมวตัวดังกล่าวอยู่บริเวณห้องเครื่องของรถยนต์เก๋งฮอนด้า ซีวิค สีขาว (ขอสงวนหมายเลขทะเบียน) อย่างขะมักเขม้น โดยใช้ไฟฉายส่องหาและใช้ไม้เคาะเพื่อหาจุดที่น้องแมวแอบไปซุกอยู่ จนกระทั่งไปพบว่าน้องแมวไปซุกอยู่บริเวณกระจังหน้ารถ เป็นลูกแมวอายุประมาณ 1-2 เดือนตัวลายดำส้ม กำลังน่ารักซุกซนติดอยู่     

แม้เจ้าหน้าที่พยายามใช้มือล้วงเข้าไปจับตัวลูกแมว แต่ลูกแมวมีอาการกลัวทั้งส่งเสียงขู่และกัดสิ่งแปลกปลอมที่เข้าไปใกล้ตัวลูกแมว จนต้องใช้อาหารล่อให้ออกมา แต่แมวก็ไม่ยอมออก โดยใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมง เจ้าหน้าที่บรรเทาสาธารณภัยจึงสามารถล้วงแมวออกมาจากกระจังหน้ารถเก๋งได้สำเร็จ ก่อนจะจับใส่กล่องและมอบให้เจ้าของรถกระบะโตโยต้า ไฮลักซ์ สีขาวอีกคันที่จอดอยู่ติดกันนำกลับไป

นายอนุสรณ์ ราชเสวี อายุ 37 ปี เจ้าของรถกระบะโตโยต้าไฮลักซ์ คันสีขาว เปิดเผยว่า ตนเองกำลังขับรถยนต์กระบะออกมาจากตัวเมืองศรีราชา เพื่อจะไปสวัสดีปีใหม่กับผู้ใหญ่ที่นับถือในตัวเมืองชลบุรี เมื่อขับรถมาติดไฟแดง ได้ยินเสียงแมวร้องบริเวณห้องเครื่องรถยนต์ จึงขับมาจอดที่ปั๊มน้ำมัน ก่อนลงมาเปิดกระโปรงหน้ารถลงมาค้นหาจนเจอลูกแมวติดอยู่ในห้องเครื่องรถยนต์จึงจับออกมาแล้วใส่กล่อง แต่ระหว่างนั้นลูกแมวกลับกระโดดหนีออกมาจากกล่องวิ่งหนีไปซุกในห้องเครื่องรถยนต์เก๋งฮอนด้าซีวิคที่จอดอยู่ข้างกัน แล้วจึงช่วยกันพยายามหา  แต่ก็หาไม่เจอจนต้องโทรแจ้งเจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือ ซึ่งใช้เวลานานกว่า 1 ชั่วโมงจึงสามารถหาลูกแมวเจอและช่วยเหลือออกมาได้ในที่สุด ซึ่งหลังจากนี้นับว่าถือว่าลูกแมวมีวาสนาร่วมกัน จึงจะนำแมวไปมอบให้ผู้ใหญ่ที่จะไปหาเลี้ยงดูต่อไป