รอดตายหวุดหวิด หนุ่มขับกระบะพลิกคว่ำ เชื่อพ่อตากสินทรงม้าออกศึกคุ้มครอง

รอดตายหวุดหวิด หนุ่มขับกระบะพลิกคว่ำ เชื่อพ่อตากสินทรงม้าออกศึกคุ้มครอง
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

หนุ่มหัวหน้า รปภ. วัย 37 ปี ขับกระบะแหกโค้งรถพลิกคว่ำไปหงายท้อง รอดตายราวปาฏิหาริย์ เชื่อ เหรียญพระเจ้าตากออกศึก ปกป้องคุ้มครองไม่มีแม้แต่บาดแผล

(23 ธ.ค.62) เมื่อเวลา 01.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ปลวกแดง จ.ระยอง เข้าตรวจสอบอุบัติเหตุ รถยนต์กระบะ โตโยต้าแคป ประสบอุบัติเหตุรถหลุดโค้งเสียหลักพลิกคว่ำตกข้างทางจนรถพังยับ ที่บริเวณถนนสายอ่างเก็บน้ำหนองปลาไหล อ.ปลวกแดง จ.ระยอง 

สอบถาม นายโชคชัย โยธิคา อายุ 37 ปี หนุ่มพนักงานบริษัท รปภ.แห่งหนึ่ง เป็นผู้ขับขี่ เล่าว่าขับรถมาคนเดียวกำลังขับจากไปตรวจสอบงาน พนักงาน รปภ.ในนิคมอุตสาหกรรมแห่งหนึ่งในอำเภอปลวกแดง และขณะกำลังจะขับไปตรวจสอบ รปภ.ที่ทำงานในนิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุด ได้ใช้ถนนเส้นปากแพรก-หนองปลาไหล ขับอ้อมมาทางด้านข้างอ่างเก็บน้ำหนองปลาไหล พอมาถึงที่เกิดเหตุไม่ชินเส้นทาง ไม่ทราบเป็นทางโค้งหักศอกจึงขับรถหลุดโค้ง พลิกคว่ำหมุนไปหลายตลบก่อนจะหงายท้องลงข้างทาง แล้วมุดออกมาจากตัวรถ แจ้งตำรวจมาที่เกิดเหตุ

ส่วนตัวเชื่อที่ไม่ได้รับบาดเจ็บเป็นเพราะเหรียญพระเจ้าตากสิน ทรงขี่ม้าออกศึก จึงรอดตายมาได้ราวปาฏิหาริย์ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบที่เกิดเหตุดำเนินการตามกฎหมายต่อไป