ปาฏิหาริย์มีจริง เด็กชาย 6 ขวบ เดินเท้าไกล 2 กม. หาคนช่วยแม่ที่ติดในรถตกแม่น้ำ

ปาฏิหาริย์มีจริง เด็กชาย 6 ขวบ เดินเท้าไกล 2 กม. หาคนช่วยแม่ที่ติดในรถตกแม่น้ำ
Xinhua

สนับสนุนเนื้อหา

เวลลิงตัน, 15 ธ.ค. (ซินหัว) — สำนักข่าวในนิวซีแลนด์รายงานเรื่องราวน่าประทับใจของเด็กชาย วัย 6 ขวบ ที่เดินเท้าเป็นระยะทาง 2 กิโลเมตร เพื่อขอความช่วยเหลือแม่ของเขา ซึ่งถูกพัดพาไปตามแม่น้ำหลังประสบอุบัติเหตุรถชน

รายงานระบุว่าหญิงท้องถิ่นกำลังขับรถยนต์พาลูกชายที่บาดเจ็บเดินทางไปโรงพยาบาลเกรย์ (Grey Hospital) ในภูมิภาคเวสต์คอสต์ (West Coast) ของเกาะใต้ (South Island) แต่ประสบอุบัติเหตุรถชนในเวลาราว 02.00 น. ของวันเสาร์ (14 ธ.ค.)

หญิงคนดังกล่าวติดค้างอยู่ข้างในรถยนต์ ซึ่งพลัดตกลงไปในแม่น้ำหลงเกิดอุบัติเหตุ เด็กชายที่ไม่สามารถช่วยแม่ออกมาได้เดินเท้าตามถนนสเตต ไฮเวย์ 6 (State Highway 6) เป็นระยะทางเกือบ 2 กิโลเมตร เพื่อขอความช่วยเหลือ

ผู้สัญจรผ่านมาเห็นเด็กชายเดินตัวคนเดียวจึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งรับฟังเรื่องราวก่อนเริ่มปฏิบัติการค้นหาและกู้ภัยตลอดคืน ด้านหญิงผู้เป็นแม่ถูกพัดพาไปตามแม่น้ำนานกว่า 5 ชั่วโมงและหนีขึ้นฝั่งสำเร็จ โดยเธอลอยไกลจากจุดเกิดเหตุถึง 10 กิโลเมตร

นายตำรวจท้องถิ่นกล่าวถึงการรอดชีวิตของหญิงผู้โชคดีว่าเป็นเรื่องปาฎิหาริย์ ล่าสุดเธอรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลด้วยภาวะตัวเย็น (hypothermia) ส่วนลูกชายคนเก่งของเธอไม่ได้รับอันตรายใดๆ และอยู่ในความดูแลของญาติแล้ว