ตำรวจหนุ่มโป๊ะแตก กล้องติดตัวจับภาพได้ ลวนลามทางเพศศพผู้เสียชีวิต

ตำรวจหนุ่มโป๊ะแตก กล้องติดตัวจับภาพได้ ลวนลามทางเพศศพผู้เสียชีวิต

ตำรวจหนุ่มแคลิฟอร์เนีย โดนจับได้เพราะกล้องประจำกาย จับภาพนาทีลวนลามทางเพศร่างไร้วิญญาณของผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ เสี่ยงติดคุกนาน 3 ปี

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจนายหนึ่งในแคลิฟอร์เนีย ถูกจับกุมฐานล่วงละเมิดและคุกคามทางเพศศพผู้เสียชีวิต ด้วยบีบขย้ำหน้าอกร่างหญิงสาวไร้วิญญาณ ทำให้เขาต้องเผชิญหน้ากับความผิดทางอาญา เสี่ยงได้รับโทษจำคุกถึง 3 ปี

ตามรายงานระบุว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจหนุ่มวัย 27 ปี ถูกจับกุมฐานพยายามล่วงละเมิดและคุกคามทางเพศศพผู้เสียชีวิต สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 20 ตุลาคมที่ผ่านมา เขากับเพื่อนเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ หลังได้รับแจ้งว่าพบร่างผู้หญิงเสียชีวิตอยู่ภายในบ้านหลังหนึ่ง

แต่ปรากฏว่าตำรวจนายนี้ได้กระทำการที่ไม่เหมาะสมกับศพผู้เสียชีวิต เพราะภาพจากกล้องประจำกายของตัวที่ยังคงบันทึกภาพเอาไว้อยู่ ช่วงระหว่างที่เจ้าหน้าที่คนอื่นๆ เดินออกจากจุดเกิดเหตุ ได้เผยให้เห็นว่าเขาใช้มือลูบไล้และบีบขย้ำหน้าอกของศพ เข้าข่ายลักษณะคุกคามทางเพศ

ภาพจากกล้องประจำกายของตำรวจนายนี้ถูกใช้เป็นหลักฐานมัดตัว ถึงแม้ว่าเขาจะทำการปิดระบบกล้องลงไปก่อนจะเกิดเหตุ แต่กล้องดังกล่าวมีระบบพิเศษที่ยังคงเก็บภาพต่อเนื่องไปอีก 1-2 นาที หลังจากที่ทำการปิดระบบไปแล้ว ทำให้เห็นภาพเหตุการณ์ที่เขากระทำต่อศพเอาไว้ได้ชัดเจน

ทั้งนี้ ตำรวจหนุ่มนายนี้ได้ถูกจับกุมและยื่นเงินประกันตัวราวๆ 2 หมื่นดอลลาร์ ก่อนจะออกมาต่อสู้คดีนี้ หากว่าเขาถูกตัดสินใจว่ามีความผิดจริง อาจจะต้องโทษจำคุกถึง 3 ปีจากพฤติกรรมดังกล่าว