คนไข้ลูกเทพเครียด เจอข้อหาพยายามฆ่า คดีคว้ากรรไกรแทงคอหมอ

คนไข้ลูกเทพเครียด เจอข้อหาพยายามฆ่า คดีคว้ากรรไกรแทงคอหมอ
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

จากกรณีที่แพทย์หญิงโรงพยาบาลแห่งหนึ่งใน จ.ขอนแก่น ถูกคนไข้คว้ากรรไกรมาพยายามแทงทำร้าย แต่เคราะห์ดีที่ไหวตัวทันและใช้แฟ้มเหล็กปัดป้องเอาไว้ได้ทัน เนื่องจากคนไข้มีอาการเครียด เพราะกระซิบบอกแพทย์หญิงว่า "ตรวจช้า" อีกทั้งยังมีพฤติกรรมอ้างตัวเป็นลูกเทพ ตามข่าวที่รายงานไปแล้วนั้น

>> คนไข้สาวปัดคว้ากรรไกรจะแทงหมอ ยอมรับแค่พูดเล่นๆ "มาตายพร้อมกัน"

>> คนไข้ลูกเทพ คลั่งหวังแทงหมอสาว กระซิบข้างหู "ตรวจช้ามาตายพร้อมกัน"

วันนี้ (12 ธ.ค.62) ที่โรงพยาบาลศรีนครินทร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น พ.ต.อ.ถนอมสิทธิ์ วงษ์วิจารณ์ ผู้กำกับการาสถานีตำรวจภูธรชุมแพ พร้อมด้วยพนักงานสอบสวน เพื่อทำการสอบปากคำแพทย์หญิงผู้เสียหาย พยานแวดล้อม รวมทั้งหลักฐานจากภาพกล้องวงจรปิด พนักงานสอบสวนสีความเห็นว่าการลงมือกระทำดังกล่าว ได้เข้าข่ายพยามฆ่า เพราะเนื่องจากมีการใช้กรรไกรพยายามแทงไปที่จุดสำคัญคือบริเวณลำคอ จึงทำให้ตำรวจได้สรุปว่าเป็นข้อหาพยายามฆ่า หลังจากนี้จะต้องรอจนกว่าผู้ถูกกล่าวหารอผลสรุปว่า มีอาการทางประสาทจริงหรือไม่ เพราะขณะนี้ได้ย้ายการรักษาตัวจากโรงพยาบาลขอนแก่น มาที่โรงพยาบาบาลศรีนครินทร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น เพราะจะต้องมีแพทย์ที่เชี่ยวชาญโดยเฉพาะในการรักษา

ซึ่งหลังจากจากที่ตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหา หญิงสาวคนดังกล่าวมีอาการเครียดเล็กน้อย หลังจากนั้นก็มีอาการเหมือนคนปกติ หลังจากนี้จะต้องรอจนกว่าแพทย์จะสรุปอาการว่ามีอาการทางประสาทหรือไม่ ตำรวจจึงจะได้มีการเรียกตัวมาสอบปากคำที่สถานีตำรวจต่อไป ซึ่งยังไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นช่วงวันและเวลาใด