ศาลอุทธรณ์ยืนโทษคุกตลอดชีวิต "เล่าต๋า" ราชายาเสพติด พร้อมลูกเมีย

ศาลอุทธรณ์ยืนโทษคุกตลอดชีวิต "เล่าต๋า" ราชายาเสพติด พร้อมลูกเมีย
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

ศาลอุทธรณ์พิพากษายืนโทษจำคุกตลอดชีวิต ตามศาลชั้นตัน คดี "เล่าต๋า" ราชายาเสพติด พร้อมกับลูกเมีย ชี้คำอุทธรณ์ฟังไม่ขึ้น

เจ้าหน้าที่กรมราชทัณฑ์ คุมตัว นายเล่าต๋า พร้อมด้วย นางรพีกาญจน์ หรือ จันทร์ฉาย หรือ ไก่, นายวิจารณ์ ลูกชายของนายเล่าต๋า และนายบารมี มาฟังคำพิพากษาศาลอุทธรณ์ ในคดีที่พนักงานอัยการฝ่ายคดียาเสพติด 10 เป็นโจทก์ ยื่นฟ้องนายเล่าต๋า, นางอาส่าหม่า แสนลี่ ภรรยาของนายเล่าต๋า พร้อมพวกรวม 5 คน เป็นจำเลยในความผิดฐาน ร่วมกันสมคบและร่วมกันจำหน่าย ไอซ์ โดยไม่ได้รับอนุญาต ความผิด พ.ร.บ.อาวุธปืน และเครื่องกระสุนปืนฯ พ.ศ.2490

จากกรณีที่นายเล่าต๋า และพวกถูกจับในปั๊มน้ำมัน แห่งหนึ่งใน อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ ซึ่งตำรวจได้ขยายผลตรวจค้น พบยาไอซ์ 20 กิโลกรัม เงินสด 11 ล้านบาท อาวุธปืนยาวและสั้น อีกกว่า 10 กระบอก โดยในวันนี้ นางอาส่าหม่า ไม่ได้เดินทางมาศาล เนื่องจากไม่ได้ยื่นอุทธรณ์คดี

ทั้งนี้ ศาลได้พิเคราะห์พยานหลักฐานประกอบ พบว่าจำเลยที่ 1 คือ นายเล่าต๋า, จำเลยที่ 3 นางรพีกาญจน์, จำเลยที่ 4 นายวิจารณ์ และ จำเลยที่ 5 นายบารมี มีส่วนเกี่ยวข้องกับการค้ายาเสพติด แม้จำเลยที่ 3, 4 และ 5 จะให้การปฏิเสธ โดยในส่วนของจำเลยที่ 3 เห็นว่า จำเลยยอมจำนนต่อหลักฐานของเจ้าหน้าที่ตำรวจมากกว่าสำนึกผิด ส่วนคำอุทธรณ์ของจำเลยที่ 1, 4 และ 5 ก็ฟังไม่ขึ้นเข่นเดียวกัน จึงพิพากษายืนตามศาลชั้นต้น

สำหรับคดีนี้ ศาลชั้นต้นพิพากษา จำคุก นายเล่าต๋า ตลอดชีวิต และปรับเงิน 2.5 ล้านบาท, นางอาส่าหม่า ศาลจำคุก 25 ปี ปรับเงิน 2.5 ล้านบาท และนางรพีกาญจน์ พิพากษาลงโทษจำคุกตลอดชีวิต ปรับเงิน 5 ล้านบาท ส่วนนายวิจารณ์ และนายบารมี ศาลพิพากษาให้ประหารชีวิต