“มนต์สิทธิ์” หอบหลักฐานแจ้งความเอาผิด นิติฯ คอนโด เผยลูกบ้านเอือมพฤติกรรม

“มนต์สิทธิ์” หอบหลักฐานแจ้งความเอาผิด นิติฯ คอนโด เผยลูกบ้านเอือมพฤติกรรม
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

นายมนต์สิทธิ์ คำสร้อย นักร้องลูกทุ่งชื่อดัง พร้อมด้วย นายสงกานต์ อัจฉริยะทรัพย์ ทนายความ นำหลักฐานเข้าร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน สน.บางซื่อ ให้ตรวจสอบนิติบุคคลของคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่งย่านอินทามระ หลังมีการเรียกเก็บเงินค่าส่วนกลางรายเดือน แต่ไม่มีการแสดงบัญชีรายรับรายจ่าย และไม่มีการเรียกประชุมลูกบ้านแต่อย่างใด

โดยนายสงกานต์ เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 9 ธ.ค. ที่ผ่านมา ได้ไปขอคัดสำเนาการจดทะเบียนของคอนโดมิเนียมแห่งนี้ ที่สำนักงานที่ดิน พบว่ามีการจดทะเบียนของอาคารชุดถูกต้อง และมีการจดทะเบียนนิติบุคคลอาคารชุดมาก่อนแล้ว แต่หลังปี 2554 นิติบุคคลชุดเดิมหมดวาระ จึงมีการแต่งตั้งรักษาการขึ้นมาแทน แต่ก็ไม่เคยมีการจัดประชุมลูกบ้าน และไม่มีการแสดงงบดุลรายรับ-รายจ่าย

ขณะที่นายมนต์สิทธิ์ กล่าวว่า ล่าสุดมีการประกาศขึ้นค่าส่วนกลางจากเดิมตารางวาละ 18 บาท เป็น 22 บาท โดยไม่มีการแจ้งล่วงหน้า และไม่มีการเรียกลูกบ้านประชุมชี้แจงแต่อย่างใด และก่อนหน้านี้ลูกบ้านเคยติดประกาศเพื่อขอประชุมร่วมกันเอง แต่ปรากฏว่าใบประกาศกลับถูกฉีกออกไป นอกจากนี้นายมนต์สิทธิ์ ยังเคยเข้าไปสอบถามกับนิติบุคคล โดยตรงหลายครั้งแต่กลับถูกบ่ายเบี่ยงไม่ยอมพูดคุย จนเคยมีการกระทบกระทั่งกันมาแล้ว

ทั้งนี้ นายสงกานต์ กล่าวว่า หากตรวจสอบพบว่ามีการเรียกเก็บเงินโดยทุจริตจะเข้าข่ายยักยอกทรัพย์ รวมถึงหากฝ่ายนิติบุคคลนี้มีการจัดตั้งไม่ถูกต้อง จะเข้าข่ายหลอกลวงฉ้อโกงประชาชนซึ่งเป็นคดีอาญา เบื้องต้น ตำรวจได้สอบปากคำผู้เสียหาย ตรวจสอบพยานหลักฐาน ก่อนที่จะเชิญนิติบุคคลเข้าให้ปากคำต่อไป