ปรับแผนปูพรมหา ฝรั่งโปแลนด์-สาวไทย พายเรือคายัคหายไปในทะเล

ปรับแผนปูพรมหา ฝรั่งโปแลนด์-สาวไทย พายเรือคายัคหายไปในทะเล
S! News (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

เจ้าหน้าที่ปรับแผน-ออกค้นหา "นักท่องเที่ยวโปแลนด์" กับเพื่อนสนิทสาวไทย หลังหายสาบสูญไปในทะเลภูเก็ต แจ้งเบาะแสว่าเรือคายัคล่ม ผ่านไปเกือบ 2 วันยังไม่พบ

จากกรณีนักท่องเที่ยวชาวโปแลนด์และเพื่อสนิทสาวคนไทย ได้เช่าพายเรือคายัคออกทะเลไปบริเวณหาดยะนุ้ย จ.ภูเก็ต กับกลุ่มเพื่อน แต่ปรากฏว่าเผชิญกับคลื่นลมทะเลรุนแรง ทำให้พลัดตกจากเรือและกลับขึ้นเรือได้ แต่ไม้พายเรือสูญหาย ได้ส่งพิกัดแจ้งกลับมาหาเพื่อน เพื่อขอความช่วยเหลือ

จากนั้นพบว่าเรือได้ลอยออกไปในทะเลอันดามัน ก่อนจะขาดการติดต่อไป เหตุเกิดเมื่อวันที่ 7 ธันวาคมที่ผ่านมา โดยเจ้าหน้าที่หลายภาคส่วนจากชายฝั่งได้ออกปฏิบัติการค้นหา แต่ยังไม่พบตัว ท่ามกลางอุปสรรคในการค้นหาคือสภาพท้องทะเลมีคลื่นลมแรงในระยะห่างจากฝั่งเกิน 3 ไมล์ทะเล

ล่าสุดไดักำหนดการวางแผนร่วมกันอีกครั้งในวันนี้ (9 ธ.ค.) โดยแนวทางการปฏิบัติต่อไปจะดำเนินการปรับแผนการลาดตระเวนค้นหาโดยใช้อากาศยาน เรือ ต.991 เรือ ต.233 และเรือตำรวจน้ำ 814 ลาดตระเวนค้นในพื้นที่ที่ยังไม่ได้ทำการค้นหา กับให้เรือยางท้องแข็งของหน่วยรักษาความปลอดภัย เกาะภูเก็ต (นรภ.ก.ภูเก็ต) เรือสปีดโบ๊ทจากหน่วยงานต่างๆ ค้นหาในบริเวณใกล้ฝั่ง การค้นหาจะดำเนินการต่อเนื่องจนกว่าจะพบผู้ประสบภัยที่สูญหาย

>> ระดมทีมค้นหา 2 นักท่องเที่ยวพายเรือคลื่นซัด หายสาบสูญกลางทะเลภูเก็ต