ระดมทีมค้นหา 2 นักท่องเที่ยวพายเรือคลื่นซัด หายสาบสูญกลางทะเลภูเก็ต

ระดมทีมค้นหา 2 นักท่องเที่ยวพายเรือคลื่นซัด หายสาบสูญกลางทะเลภูเก็ต
S! News (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

เจ้าหน้าที่หลายภาคส่วนระดมกำลังออกค้นหา หนุ่มโปแลนด์กับสาวไทย หลังเช่าเรือคายัคพายเล่น โดนคลื่นซัดหายสาบสูญ ส่งสัญญาณกลับมาหาเพื่อน ก่อนขาดการติดต่อไป

(8 ธ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่นักท่องเที่ยวชาวโปแลนด์และหญิงสาวชาวไทยได้เช่าเรือคายัคจากหาดยะนุ้ย จ.ภูเก็ต เพื่อพายออกไปล่องเรือเล่นกลางทะเลกับกลุ่มเพื่อน แต่ปรากฏว่าทั้งสองถูกคลื่นลมทะเลพัดหายไป ต่อมาหนุ่มชาวโปแลนด์ได้ติดต่อกับกลุ่มเพื่อนว่า สามารถเกาะขึ้นเรือได้แค่ไม่มีไม้พายเรือ และแจ้งพิกัดไม่แน่ชัด ก่อนจะขาดการติดต่อไป

ล่าสุดทางเทศบาลตำบลราไวย์ พร้อมด้วยกองทัพเรือภาคที่ 3, เจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวภูเก็ต, เจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดภูเก็ต และเจ้าของเรือเช่า ได้ช่วยกันระดมกำลังค้นหานักท่องเที่ยวคนดังกล่าว แต่ขณะนี้ยังไม่พบ โดยทางตำรวจท่องเที่ยวและเพื่อนของผู้สูญหายได้ใช้เฮลิคอปเตอร์ตำรวจท่องเที่ยวออกบินสำรวจค้นหาทางอากาศ ตั้งแต่เช้าช่วงเช้าที่ผ่านมา

เบื้องต้นได้ออกบินค้นหาในพื้นที่ต่างๆ ที่คาดว่านักท่องเที่ยวน่าจะถูกกระแสน้ำพัดพาเรือออกไป เช่น บริเวณเกาะแก้วพิสดาร แหลมพรหมเทพ หรือ หาดกะรน เป็นต้น สำหรับผู้ที่สูญหายไปคือ นายแมทธิว อายุ 27 ปี ชาวโปแลนด์ และ น.ส.วีรกานต์ อายุ 23 ปี ชาว จ.นครสวรรค์

ขณะที่ นายกมลชัย ขวดแก้ว กำนันตำบลราไวย์ พร้อมกับเจ้าหน้าที่หน่วยงานต่างๆ ก็ได้ออกค้นหาตามชายหาดและโขดหินต่างๆ ริมชายฝั่ง จุดที่คาดว่ากระแสน้ำอาจจะพัดเรือเข้ามาติดฝั่งได้ รวมทั้งประสานงานให้ผู้ประกอบการเรือเช่าต่างๆ ออกค้นหานักท่องเที่ยวทั้ง 2 คน ท่ามกลางความหวังว่าจะพบเจอตัวในเร็วๆ นี้