ครอบครัว "พ่อแรม วรธรรม" ขอศพไปทำพิธีฌาปนกิจ แม้ขัดความตั้งใจสุดท้ายของพ่อ

ครอบครัว "พ่อแรม วรธรรม" ขอศพไปทำพิธีฌาปนกิจ แม้ขัดความตั้งใจสุดท้ายของพ่อ
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

(8 ธ.ค.62) สิ้นแล้ว พ่อพระเอกหนุ่มโอ วรุฒ วรธรรม หัวใจล้มเหลวจากไปอย่างสงบ ญาติเตรียมเคลื่อนศพช่วงบ่ายวันพรุ่งนี้ นำไปประกอบพิธีบำเพ็ญกุศลศพที่วัดเจ็ดยอดเป็นเวลา 7 วัน

>> "พ่อแรม" พ่อดาราหนุ่ม โอ วรุฒ เสียชีวิตแล้ว หลังภาวะโรคหัวใจกำเริบ

พยาบาลได้เชิญแม่อรพิน วรธรรม ภรรยา และ ญาติพี่น้อง เข้าไปดูศพของ นายแรม วรธรรม อายุ 86 ปี ในห้องซีซียู เป็นครั้งสุดท้าย ก่อนจะเคลื่อนศพออกไปเก็บไว้ยังห้องเก็บศพของโรงพยาบาลนครพิงค์ อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่  โดยทางญาติจะมีการเคลื่อนศพของของพ่อแรม ออกจากห้องเก็บศพของโรงพยาบาลนครพิงค์ในช่วงบ่ายวันพรุ่งนี้ เพื่อไปประกอบพิธีตามบำเพ็ญกุศลที่วัดเจ็ดยอด พระอารามหลวง อ.เมือง จ.เชียงใหม่

 นางสาวรุ่งฟ้า บุญสม อายุ  58 ปี น้องสาวของแม่อรพิน บอกว่า ทางญาติได้หารือกับ นีโน่ เมทะนี บูรณศิริ ว่าจะนำศพของพ่อแรมไปตั้งบำเพ็ญกุศลศพเป็นเวลา 7 วัน ก่อนที่จะทำพิธีฌาปนกิจศพในวันอาทิตย์ที่ 15 ธันวาคม 2562 ถึงแม้ว่าทางพ่อแรมจะได้มีการบริจาคร่างกายให้กับทางโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ไปแล้วก็ตาม แต่ทางญาติจะยื่นความประสงค์ขอนำร่างไปประกอบพิธีกรรมฌาปนกิจตามประเพณีต่อไป เพราะอยากส่งพ่อให้ดีที่สุด

สำหรับพ่อแรมมีอาการป่วยด้วยโรคหัวใจมานานหลายปี กระทั่งเมื่อคืนนี้เวลาประมาณ 2 ทุ่ม พ่อแรมมีอาการอ่อนแรง นางคำดี แม่บ้านที่ดูแล ได้วัดความดันพบว่าความดันต่ำผิดปกติ จึงได้เรียกญาติให้นำตัวส่งโรงพยาบาลหางดงซึ่งทางแพทย์ก็ได้พยายามปั๊มหัวใจและต้องส่งตัวไปยังโรงพยาบาลนครพิงค์ กระทั่งเสียชีวิตเมื่อเช้าวันนี้เวลา 10.16 น. สร้างความเสียใจให้กับทุกคนในครอบครัว