ตำรวจหาดใหญ่ซ้อนแผน รวบทันควัน โจรขโมยมอเตอร์ไซค์ โพสต์ขายหราบนเฟซบุ๊ก

ตำรวจหาดใหญ่ซ้อนแผน รวบทันควัน โจรขโมยมอเตอร์ไซค์ โพสต์ขายหราบนเฟซบุ๊ก
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

วันนี้(7 ธ.ค. 62) ตำรวจชุดสืบสวน สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา จับกุม นายธีระพล อายุ 28 ปี ชาว อ.กันตัง จ.ตรัง พร้อมของกลางรถจักรยายนต์ ฮอนด้า สกู๊ปปี้ ไอ สีแดง ทะเบียน งนจ-109 สงขลา ซึ่งเป็นรถที่ได้ขโมยมาจากลานจอดรถริม ถนนโชติวิทยะกุล 1 เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ ใกล้กับศูนย์การค้าดังแห่งหนึ่ง

เหตุเกิดเมื่อช่วงประมาณ 2 ทุ่ม ของคืนวันที่ 5 ธันวาคม ที่ผ่านมา ก่อนที่ทางผู้เสียหายจะเข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.หาดใหญ่ เพราะมีการพบเห็นรถคันนี้ถูกนำไปโพสต์ขายบนเพซบุ๊ก ตำรวจจึงวางแผนล่อซื้อ และจับกุมได้

สอบสวนผู้ต้องหารับสารภาพว่าโดยคืนเกิดเหตุได้เดินไปเห็นรถคันนี้จอดอยู่ จึงได้ขโมยและเข็นรถมาจอดที่บริเวณใกล้กับหอพักแห่งหนึ่งบริเวณ ถนนศรีภูวนารถ เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ และนำมาโพสต์ขายผ่านเฟซบุ๊กของตนที่ใช้ชื่อว่า “คนที่คุณ ก็รู้ว่าใคร” ในราคา 8,500 บาท แต่บังเอิญเจ้าของรถมาพบ และแจ้งตำรวจให้เข้ามาทำการล่อซื้อ โดยต่อรองราคากันที่ 7,000 บาท และนัดส่งมอบรถกัน และถูกรวบตัวได้ในที่สุดและอ้างว่าเพิ่งทำเป็นครั้งแรก และสำนึกผิด ขออย่าให้ใครเอาแบบอย่าง

เบื้องต้นตำรวจได้ควบคุมตัวส่งพนักงานสวน สภ.หาดใหญ่ ดำเนินคดีในข้อหาลักทรัพย์หรือรับของโจร และประสานเจ้าของรถนำเอกสารหลักฐานมารับรถคืนต่อไป