ไฟไหม้ชุมชนวัดกัลยานิมิตร บ้านไม้สักทองโบราณ สมัยรัชกาลที่ 5 วอดวาย

ไฟไหม้ชุมชนวัดกัลยานิมิตร บ้านไม้สักทองโบราณ สมัยรัชกาลที่ 5 วอดวาย
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

ไฟไหม้ชุมชนวัดกัลยานิมิตร ย่านอรุณอัมรินทร์ ลุกลามไปถึงบ้านไม้สักทองโบราณ สมัยรัชกาลที่ 5 วอดวายทั้งหลัง เจ้าของบ้านหนีรอด-พยายามทำใจ

(7 ธ.ค.) เมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่บรรเทาสาธารณภัยพร้อมด้วยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ได้นำรถน้ำกว่า 10 คัน เข้าสกัดเหตุเพลิงไหม้ ชุมชนวัดกัลยานิมิตรวรมหาวิหาร ซอยอรุณอมรินทร์ 6 เขตธนบุรี ไฟลุกลามสร้างความเสียหายบ้านเรือนหลายหลัง โดยที่เกิดเหตุเป็นชุมชนหนาแน่น อยู่ด้านข้างวัด และเป็นซอยคับแคบ ทำให้รถน้ำไม่สามารถเข้าถึงได้

เจ้าหน้าที่ต้องลากหัวฉีกพร้อมสาย เข้าไปยังจุดเกิดเหตุ ต้องใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้ ซึ่งในวันนี้ทางตำรวจกองพิสูจน์หลักฐานจะเข้าตรวจสอบเพื่อหาสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้อีกครั้ง

นางต้อม เปิดเผยว่า เมื่อประมาณ 05.00 น. มองเห็นเพลิงลุกไหม้เกิดขึ้นอยู่ข้างๆ บ้าน คาดว่าน่าจะเป็นต้นเพลิงทำให้ลุกลามไปยังบ้านเรือนใกล้เคียง รวมทั้งบ้านของตนมีอายุกว่า 100 ปี โดยเป็นบ้านไม้สักทองทั้งหลัง ซึ่งสร้างขึ้นเมื่อปลายรัชกาลที่ 5 เป็นมรดกตกทอดมา โดยขณะเกิดเหตุอาศัยอยู่พร้อมกับสุนัข พยายามวิ่งหนีตายออกมาสำเร็จ โดยไม่ได้รับบาดเจ็บ ส่วนสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ไม่ทราบ แต่สิ่งที่เกิดขึ้นก็พยายามทำใจได้ระดับหนึ่งแล้ว

จากการเหตุดังกล่าวส่งผลทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย เป็นหญิง เนื่องจากกระโดดจากชั้น 2 ของบ้านต้นเพลิง เพื่อหนีตายออกมา