"ชัยวัฒน์ และพวก" รายงานตัวต่อศาลตามเงื่อนไข ลั่น มั่นใจความบริสุทธิ์ของตัวเอง

"ชัยวัฒน์ และพวก" รายงานตัวต่อศาลตามเงื่อนไข ลั่น มั่นใจความบริสุทธิ์ของตัวเอง
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

นายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร พร้อมพวกเดินทางเข้ารายงานตัวกับศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง ในคดีร่วมกันกักขังหน่วงเหนี่ยวทำร้าย และฆ่านายพอละจี รักจงเจริญ หรือ บิลลี่ แกนนำกลุ่มชาติพันธุ์กะเหรี่ยงบ้านบางกลอยหลังกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ ยื่นคำร้องขออำนาจศาลฝากขัง ครั้งที่ 3

โดยก่อนหน้านี้พนักงานสอบสวนดีเอสไอได้ยื่นคำร้องต่อศาลไว้แล้ว จากเดิมจะครบกำหนดฝากขังครั้งที่ 2 ในวันที่ 5 ธันวาคมที่ผ่านมา ซึ่งตรงกับวันหยุดราชการ แต่การสอบสวนยังไม่เสร็จสิ้น จึงขอฝากขังครั้งที่ 3 อีกเป็นเวลา 12 วัน ตั้งแต่วันที่ 6 ถึง 17 ธันวาคม และศาลพิจารณาคำร้องแล้วอนุญาตให้ฝากขังได้

ขณะที่นายชัยวัฒน์ ปฏิเสธที่จะให้สัมภาษณ์ต่อสื่อมวลชน เนื่องจากเคยสัญญากับศาลว่าจะไม่ให้สัมภาษณ์ต่อสื่อมวลชนในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับคดีอีก หลังจากที่ถูกดีเอสไอยื่นคำร้องขอให้ศาลถอนประกันตัว เพราะให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนกล่าวหาว่าดีเอสไอสร้างพยานหลักฐานเท็จ แต่ศาลยกคำร้องของดีเอสไอไป

อย่างไรก็ตามในวันนี้นายชัยวัฒน์และพวกมารายงานตัวด้วยสีหน้ายิ้มแย้ม ส่วนกรณีที่ดีเอสไอออกแถลงการณ์ผลตรวจดีเอ็นเอ ชิ้นส่วนกระดูกมนุษย์จำนวน 9 ชิ้น ว่าไม่สามารถยืนยันว่าเป็นดีเอ็นเอของบิลลี่ เนื่องจากกระดูกเสื่อมสภาพ แต่ก็ไม่กระทบต่อรูปคดีนั้น นายชัยวัฒน์ก็ระบุอย่างมั่นใจว่าไม่กังวล หรือเครียดแม้แต่น้อย เพราะมั่นใจในพยานหลักฐานและความบริสุทธิ์ของตนเอง แต่หากท้ายที่สุดศาลจะตัดสินลงโทษจนต้องออกจากราชการ ก็พร้อมน้อมรับคำตัดสิน และจะภูมิใจในหน้าที่ที่เคยได้ทำในการปกป้องผืนป่าอย่างเต็มที่มาโดยตลอด