เผยต้นเหตุเครื่องเล่น "เครซี่เวฟ​" เหวี่ยงเด็กกระเด็น คนคุมไปฉี่-ลืมล็อกราวเหล็ก

เผยต้นเหตุเครื่องเล่น "เครซี่เวฟ​" เหวี่ยงเด็กกระเด็น คนคุมไปฉี่-ลืมล็อกราวเหล็ก
S! News (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

จากกรณีเครื่องเล่น "เครซีเวฟ" ในงานฤดูหนาวลพบุรี เกิดอุบัติเหตุ ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 4 คน  เมื่อวันที่ 30 พ.ย. 62 เวลาประมาณ 22.30 น. ที่ผ่านมา ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

>> คลิปนาทีระทึก "เครื่องเล่นสยอง" งานฤดูหนาวลพบุรี เหวี่ยงคนกระเด็นเจ็บระนาว

ล่าสุด (1 ธ.ค. 62) พนักงานสอบสวน ได้นัดผู้ปกครองเด็กที่ได้รับบาดเจ็บ เจ้าของเครื่องเล่น ผู้ควบคุมดูแล ประกันภัย มาที่ สภ.เมืองลพบุรี เพื่อสอบปากคำ รวบรวมพยานหลักฐานตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป รองโฆษก ตร. กล่าวอีกว่า การสืบสวนสอบสวนสาเหตุที่เกิดขึ้น ต้องตรวจสอบพยานหลักฐาน สอบปากคำพยาน รอผลแพทย์ และรอผลตรวจพิสูจน์อย่างละเอียด ฝากเตือนไปยังผู้จัด ผู้ควบคุมดูแล หากกรณีดังกล่าวนั้นเกิดจากความประมาทของผู้ใด นิติบุคคลใด หรือไม่อย่างไร หากพบว่าเป็นการกระทำนั้นเป็นความผิดตามกฎหมายบ้านเมือง ก็จะดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ยืนยันต้องให้ความเป็นธรรมแก่ทุกฝ่าย

นายพินิจ อ่อนไสว อายุ 65 ปี นายกสมาคมผู้ปกครอง และครูโรงเรียนพิบูลวิทยาลัย ในฐานะผู้จัดงานฤดูหนาว พร้อมด้วย นายศรชัย อายุ 63 ปี ​ผู้ควบคุมเครื่องเล่น และ พ.ต.อ.ศักดิ์ชัย เกษโกมล ผกก.สภ.เมืองลพบุรี ไป รพ.พระนารายณ์มหาราช เยี่ยมผู้ได้รับบาดเจ็บ คือ​ ด.ญ.ศิริรัตน์ อายุ 13 ปี ซึ่งได้รับบาดเจ็บสาหัส​ สมองบวม ขาซ้าย​ ท่อนล่างหัก

นางอักษร อายุ 51 ปี มารดา บอกว่า แพทย์เอกซเรย์แล้ว สมอง ถูกกระทบกระเทือน​ ต้องดูอาการและตรวจสอบอีกครั้ง ส่วนขาเข้าเฝือกแล้ว ต้องนอนรักษาตัวไม่ต่ำกว่า 1 เดือน

นายศรชัย เจ้าของเครื่องเล่น​ บอกว่า​ขอรับผิดชอบผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมด ส่วนสาเหตุ​ เป็นความผิดพลาดของพนักงานควบคุมเครื่องเล่น​ ที่ประมาท ไม่ยอมล็อกราวเหล็กบล็อกฝั่งซ้ายสุดของเครื่องเล่น เพราะก่อนเกิดเหตุ นายสุก มีหน้าที่ควบคุมเครื่องเล่นไม่อยู่ ไปเข้าห้องน้ำ ปล่อยให้ลูกน้องอีกคนชื่อน้อยดูแทน จนลืมตรวจตราก่อนปล่อยเครื่องเล่น​ ตอนนี้ได้หลบหนีไปแล้ว