"อนาคตใหม่" สวน "ธนกร" ตอบปัญหา งบกลาโหมให้ได้ก่อนกล่าวหา "ธนาธร" ไม่รับผิดชอบ

"อนาคตใหม่" สวน "ธนกร" ตอบปัญหา งบกลาโหมให้ได้ก่อนกล่าวหา "ธนาธร" ไม่รับผิดชอบ
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

นายณัฐชา บุญไชยอินสวัสดิ์ รองโฆษกพรรคอนาคตใหม่กล่าวถึงกรณีที่ นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกพรรคพลังประชารัฐ แสดงความเห็นว่า นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ที่ลาออกจากตำแหน่งใน กมธ. งบ 63 เป็นเพราะทนไม่ไหวกับงานหนัก ซึ่งเป็นการไม่รับผิดชอบต่อประชาชน

>> ธนกร พลังประชารัฐ โต้ธนาธรแรงมาก เชื่อลาออกเพราะไม่อยากใช้สมองทำงานมากกว่า

รองโฆษกพรรคอนาคตใหม่ ระบุว่า อยากให้นายธนกร กลับไปเปิดไลฟ์ของ นายธนาธร ดูอีกครั้ง และทำความเข้าใจใหม่ ว่าที่นายธนาธรลาออกนั้น มีจุดมุ่งหมายอะไร จริงๆแล้วต้องย้อนถามไปยังกลุ่มผู้มีอำนาจต่างหากว่าไม่อยากให้ธนาธรทำงานในสภามิใช่หรือ ถึงแม้จะเป็นการทำงานในกรรมาธิการงบประมาณเพียงระยะเวลาสั้นๆแต่นายธนาธร ได้ตั้งคำถามไปยังกองทัพซึ่งขณะนี้ก็ยังคงรอคำตอบ ว่างบประมาณที่ใช้คุ้มค่าแค่ไหน

นายธนกรไม่ต้องออกมาแสดงความเห็นเรื่องความรับผิดชอบคนอื่น เรื่องนี้ประชาชนเขารู้กันทั้งประเทศ ควรไปบอกสมาชิกพลังประชารัฐที่นั่งเหยียบเรือสองแคมทั้งกองทัพทั้งการเมือง รีบเอาคำตอบการใช้งบประมาณมาชี้แจงต่อประชาชนจะดีกว่า นอกจากนี้ หากคนอย่างนายธนาธรไม่มีความรับผิดชอบ ตามที่นายธนกรแสดงความเห็น พรรคอนาคตใหม่คงไม่ผลักดันนโยบายที่ให้ไว้กับประชาชนช่วงเลือกตั้งอย่างแน่นอน แม้ปัจจุบันพรรคอนาคตใหม่เป็นแค่ฝ่ายค้าน ก็ยังผลักดันทุกอย่างอย่างเต็มที่เท่าที่ฝ่ายค้านจะทำได้

 

ทั้งนี้ การตั้งข้อสังเกตของนายธนกร ที่กลัวว่าพรรคอนาคตใหม่ จะปลุกมวลชนมาเดินถนนสร้างความเสียหายต่อประเทศนั้น คำพูดหลายคำของนายธนกร ส่วนตัวเชื่อว่าเกิดจากจากอคติ การที่ประชาชนจะออกมาชุมนุมหรือไม่ ไม่ใช่เพราะนายธนาธร แต่เป็นเพราะศักยภาพในการบริหารประเทศของรัฐบาลต่างหาก