"อนุทิน" เชื่อใจ "ธนาธร" มีสปิริตไม่ปลุกม็อบ ทำบ้านเมืองเสียหาย

"อนุทิน" เชื่อใจ "ธนาธร" มีสปิริตไม่ปลุกม็อบ ทำบ้านเมืองเสียหาย
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

"อนุทิน" งดวิจารณ์ศาลตัดสิน "ธนาธร" พ้น ส.ส. มั่นใจ รัฐมนตรีของพรรคทุกคนชี้แจงได้หากถูกอภิปรายไม่ไว้วางใจ

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวถึงกรณีที่ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยให้ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ พ้นสมาชิกภาพการเป็น ส.ส. ที่อาจจะทำให้เกิดการเคลื่อนไหวทางการเมืองหรือไม่ ว่า ราชกิจจานุเบกษาเคยออกประกาศว่า ห้ามวิจารณ์ศาล ก็ต้องทำตามกฎหมาย และวิจารณ์ไม่ได้ เมื่อศาลพิพากษามา ก็ต้องปฎิบัติตามเพราะศาลรัฐธรรมนูญเป็นศาลสูงสุด และเชื่อในสปิริต ของนายธนาธร ที่อาสามารับใช้บ้านเมือง ตั้งพรรคการเมือง และทำงานเพื่อบ้านเมือง คงไม่ทำให้บ้านเมืองเสียหาย อีกทั้งบ้านเมืองก็ยังไม่มีเงื่อนไขที่ต้องนำประชาชนออกมาเดินบนถนน เพราะผิดกฎหมายด้วย ผิดตรงไหนก็ไปสู้

พร้อมได้ยกตัวอย่างว่า ตนเองเคยถูกตัดสิทธิ์การเมือง 5 ปี รวมกับ คสช. มายึดอำนาจอีก 5 ปี ยังสามารถทำงานได้ จึงเชื่อว่า ยังมีเวทีและพื้นที่ทำเพื่อประเทศชาติไทย

ส่วนการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล ในส่วนของพรรคภูมิใจไทย นายอนุทิน เชื่อว่า ทุกคนสามารถชี้แจงได้ มั่นใจว่าไม่มีจุดอ่อน ห้ามพรรคฝ่ายค้านไม่ได้ในการอภิปรายแต่เชื่อว่า รัฐมนตรี ของภูมิใจไทยตอบได้ชัดเจนทุกคน ส่วนถ้าใครทำงานทุจริต ตนเองในฐานะหัวหน้าพรรคจะจัดการเอง