หนุ่มทวงหนี้โหด บุกชกหน้าแม่บ้านกลางโรงพยาบาล แค่จ่ายเงินขาดไป 500 (คลิป)

หนุ่มทวงหนี้โหด บุกชกหน้าแม่บ้านกลางโรงพยาบาล แค่จ่ายเงินขาดไป 500 (คลิป)
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

(21 พ.ย. 62) ได้มีชายบุกเข้าไปทำร้ายร่างกาย นางบุญนาค (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 56 ปี ซึ่งเป็นแม่บ้านประจำโรงพยาบาลแห่งหนึ่งในย่านอำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ

นางบุญนาค ผู้บาดเจ็บได้เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุ ขณะที่ตนกำลังทำความสะอาด อยู่ที่บริเวณหน้าห้องตรวจของชั้น 1  ของโรงพยาบาลดังกล่าว ซึ่งตั้งอยู่พื้นที่อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ ได้มีนายเบิร์ด  ไม่ทราบชื่อจริงและนามสกุล ซึ่งเป็นลูกชายของเจ้าหนี้ที่ตนไปยืมเงินมาเมื่อ 5 ปีที่แล้ว จำนวน 40,000 บาท ตั้งแต่ปี 57 โดยที่ตนได้ให้บัตร ATM  กับเจ้าหนี้ไว้เพื่อกดเงินสดผ่อนชำระหนี้ทั้งต้นแล้วดอก โดยเจ้าหนี้ได้ให้ลูกชายที่ชื่อนายเบิร์ด ไปกดเงินออกจากบัญชีครั้งละ 10,000 บาท ต่อเดือนเป็นระยะเวลา 4 ปี และเมื่อปี 61 เจ้าหนี้ซึ่งเป็นแม่ของนายเบิร์ด ได้เสียชีวิตลง  นายเบิร์ดจึงบอกกับตนว่าตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาเป็นเพียงดอกเบี้ย และจะมาขอเก็บเงินต้นคืนพร้อมทั้งข่มขู่ ตนเกรงว่าจะถูกทำร้ายจึงได้ยอมยื่นข้อเสนอว่าจะผ่อนให้เดือนละ 1,000 บาท จนครบตามจำนวนเงินต้นคือ 40,000 บาท

ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาตนได้จ่ายเงินให้นายเบิร์ด มาเป็นระยะเวลา 8 เดือน และเดือนที่ผ่านมาได้กับนายเบิร์ด ว่าหมุนเงินไม่ทัน จึงโอนเงินให้เพียง 500 บาท   ทำให้นายเบิร์ด  ไม่พอใจได้ตามมาต่อว่าตนถึงในโรงพยาบาลที่ตนทำงานอยู่และหาว่าตนจะเบี้ยวเป็นหนี้แค่นี้ไม่ยอมจ่าย จนถึงขั้นมีปากเสียงกัน ด้วยความโมโหตนจึง บอกนายเบิร์ด  ให้ไปคุยกันที่สถานีตำรวจ  ทำให้นายเบิร์ด โมโหและทำร้ายร่างกายตน โดยชกเข้าที่เบ้าตาและใบหน้าตนจน ล้มลงไปกองกับพื้นหมดสติ และยังไม่หนำใจนายเบิร์ด ได้เอารองเท้าตบเข้าไปที่ใบหน้าของตนอีกหลายครั้ง ก่อนที่นายเบิร์ด  จะวิ่งหลบหนีออกจากโรงพยาบาลไป ซึ่งขณะเกิดเหตุกล้องวงจรปิดภายในโรงพยาบาลดังกล่าวบันทึกเหตุการณ์เอาไว้ได้ทั้งหมด

 หลังเกิดเหตุตนได้เดินทางไปแจ้งความร้องทุกข์กับเจ้าหน้าที่ สภ.พระประแดง เพื่อให้ติดตามจับกุมตัวนายเบิร์ด มาดำเนินคดีตามกฎหมาย เนื่องจากเกรงว่าจะไม่ปลอดภัยกับครอบครัวของตนและพ่อแม่ ซึ่งตนคิดว่าการเก็บเงินต้นและเงินดอกของเจ้าหนี้ รายนี้น่าจะเพียงพอแล้ว กับเงินที่ตนจ่ายไป