บันเทิงไม่เน้นเศร้า งานศพคุณตาปราจีนบุรี เปิดฉายหนังกลางแปลง

บันเทิงไม่เน้นเศร้า งานศพคุณตาปราจีนบุรี เปิดฉายหนังกลางแปลง
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

อลังการงานศพ คุณตาวัย 80 ไม่เน้นให้โศกเศร้า จัดมหรสพสุดบันเทิง เปิดฉายหนังกลางแปลง บวกไก่ชน และบูทเพลงดังสนั่น สร้างความสนุกสนานทิ้งท้ายในยามลาจาก

(21 พ.ย.) ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งมีงานศพที่แปลกกว่าพิธีศพทั่วไป ณ วัดเวฬุวนาราม (บ้านไผ่) ต.เมืองเก่า อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี มีพิธีงานศพคุณตาบรรจง อายุ 80 ปี ได้จัดให้มีการฉายหนังกลางแปลงทุกคืน และพร้อมกับบันเทิง-รื่นเริงอื่นๆ ทั้งเปิดเพลงให้สนุกสนานคลายเศร้า หลังจากคุณตาบรรจงเสียชีวิตลงด้วยอายุไข ลูกๆ และญาติเห็นว่าพ่อยังมีชีวิตอยู่เป็นคนชอบสนุกสนาน ชอบเสียงเพลง และชอบตีไก่ชน จึงอยากทำให้พ่อมีความสุขในครั้งสุดท้ายหลังลาลับโลกใบนี้ จึงมอบความสุขให้พ่อครั้งสุดท้าย เพื่อดวงวิญญาณพ่อจะได้มีความสุข

ยายจันทร์ อายุ 82 ปี ภรรยาคุณตาบรรจง กล่าวว่า หลังจากที่คุณตาเสียชีวิตลงแล้ว ยังคิดถึงอดีตสามีอยู่ อยากบอกไปถึงดวงวิญญาณสามีว่า ขอให้ไปสู่สุขติภพ ไม่ต้องห่วง ลูกๆ หลานๆ ทำให้ทุกอย่างแล้ว โดยพิธีฌาปณกิจศพได้มีการนำไก่ชนที่เลี้ยงไว้ในซุ้มไก่ชนของคุณตามาให้แขก ที่มาร่วมงานศพได้ชมอีกด้วย ซึ่งมีคนที่รักเคารพนับถือมาร่วมงานนับร้อยคน และ คณะสงฆ์อำเภอกบินทร์บุรี 11 รูป สร้างความอบอุ่นแก่คนในครอบครัวเป็นอย่างมาก