งานวิวาห์วันเดิม แม่ว่าที่เจ้าสาวเป็นลม-ทำเงินแสนหาย ปลอบใจถือว่าฟาดเคราะห์

งานวิวาห์วันเดิม แม่ว่าที่เจ้าสาวเป็นลม-ทำเงินแสนหาย ปลอบใจถือว่าฟาดเคราะห์
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

แม่ว่าที่เจ้าสาวเป็นลมระหว่างทาง ทำถุงเงินหายวับ 3 แสนบาท ยืนยันยังคงจัดงานแต่งงานตามกำหนดเดิม เชื่อฟาดเคราะห์ไป

จากกรณีเหตุว่าที่เจ้าสาวเป็นลมหมดสติ บริเวณถนนอิสรภาพ ใกล้กับอิสรภาพซอย 43 ตลาดพรานนก เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 18 พฤศจิกายนที่ผ่านมา พลเมืองดีต่างเข้าไปช่วยปฐมพยาบาล แต่เมื่อฟื้นคืนสติกลับมาพบว่าถุงใส่เงินสดกว่า 3 แสนบาทได้หายไป โดยเป็นเงินที่เบิกออกมาเพื่อใช้เป็นสินสอดและค่าจัดงานแต่งงานที่กำลังจะเกิดเหตุ ก่อนจะมีการโพสต์ประกาศตามหาถุงเงิน กลายเป็นประเด็นที่กล่าวถึงในโซเชียลมีเดีย ตามข่าวที่รายงานไปแล้วนั้น

ล่าสุด ผู้สื่อข่าได้ลงพื้นที่ไปยังบ้านหลังหนึ่งใน อ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์ พบว่ามีญาติพี่น้องและเพื่อนบ้านของผู้ประสบเหตุ พากันมาช่วยจัดเตรียมสถานที่จัดงานแต่งงานตามปกติ จากการสอบถาม นางน้อง แม่ของว่าที่เจ้าสาวที่ทำเงินแสนหายไป เปิดเผยว่า ขณะที่ได้ทราบถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นแล้ว ตนทำได้แต่ให้กำลังใจลูก บอกว่าไม่เป็นไรหรอก แค่ขอให้ลูกปลอดภัยก็ดีแล้ว ส่วนเงินที่หายไปก็ค่อยหาใหม่ ถือว่าเราฟาดเคราะห์ไป

แม่ของว่าที่เจ้าสาว ยังระบุว่า เชื่อว่าหลังจากนี้ลูกน่าจะได้พบเจอแต่สิ่งดีๆ แค่อยากให้ลูกใช้ชีวิตคู่กันอย่างมีความสุข ทางครอบครัวก็ดีใจแล้ว แต่หากเป็นไปได้ ถ้าใครพบเห็นหรือนำเอาเงินไปก็อยากให้เอามาคืน เพราะทั้งลูกสาวและว่าที่ลูกเขยก็ทำงานเก็บหอมรอมริบมา กว่าจะได้เงินก้อนนี้มา

ขณะที่งานแต่งงานยังคงจัดตามกำหนดเดิม วันที่ 23 พฤศจิกายนนี้ โดยจัดเป็นพิธีง่ายๆ ตามประเพณีเท่านั้น ส่วนพ่อแม่ก็ไม่ได้เรียกร้องสินสอดทองหมั้นอะไร แล้วแต่ทางครอบครัวว่าที่เจ้าบ่าวจะดำเนินการ แต่เมื่อถึงวันแต่งงานก็ไม่อยากให้ใครพูดถึงเรื่องนี้อีก เพราะถือว่าเป็นวันมงคลก็อยากให้พูดแต่เรื่องราวดีๆ

>> แทบเป็นลมซ้ำ! สาวเป็นลมกลางถนน พลเมืองดีรุมช่วย ฟื้นมาเงินหายกว่า 3 แสน