ล้วงใจ "หนึ่ง อภิวัฒน์" ปลูกรัก "เก๋" 9 ปี ความรู้สึกในวันวิวาห์ สู่การเริ่มต้นชีวิตคู่

ล้วงใจ "หนึ่ง อภิวัฒน์" ปลูกรัก "เก๋" 9 ปี ความรู้สึกในวันวิวาห์ สู่การเริ่มต้นชีวิตคู่

เพื่อนร่วมวงการเดินทางไปแสดงความยินดีกันอย่างอบอุ่น สำหรับ หนึ่ง-อภิวัฒน์ พงษ์วาท หรือ หนึ่ง ETC และแฟนสาว เก๋ ณัฐวรรณ ที่คบหาดูใจกันมานานกว่า 9 ปี ก่อนที่จะควงแขนเข้าสู่ประตูวิวาห์ท่ามกลางบรรยากาศสุดโรแมนติก เมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา

โดยล่าสุดในงาน JOTUN Majestic Premium Interior Paint Launching Event ทางด้านของ หนึ่ง อภิวัฒน์ ก็ได้มีโอกาสออกมาเปิดใจถึงความรู้สึกในวันพิเศษดังกล่าว พร้อมทั้งออกปากแซวคู่ตัวเองด้วยว่า ในที่สุดก็ถึงวันที่รอคอยสักที

"แฮปปี้มีความสุขมากเลยครับ สำหรับบรรยากาศในวันแต่งงานช่วงเช้าก็จะเป็นพิธีหมั้น แห่ขันหมาก และก็ส่งตัวบ่าวสาวครับ เป็นงานเล็กๆ จัดภายในครอบครัว มีแขกประมาณ 20-30 คน ส่วนงานในช่วงเย็นก็จะเป็นงานเลี้ยงปกติเลย มีเพื่อนๆ มาร่วมงานกันสนุกสนาน ทั้งเพื่อนผม ทั้งเพื่อนคุณพ่อ"

รู้สึกยังไงบ้างในที่สุดก็ได้เริ่มต้นชีวิตคู่ ?
"จริงๆ ก็ตื่นเต้นนะครับ ตื่นเต้น (ยิ้ม) แต่เราก็คบกันมา 9 ปีกว่าแล้ว ผ่านอะไรด้วยกันมาเยอะมาก แต่พอต้องมาอยู่บ้านเดียวกัน มันก็เป็นความรู้สึกที่แตกต่าง และดีกว่าเดิมมากๆ ครับ ถามว่า 9 ปี ที่ผ่านมาจนถึงตอนนี้มันเป็นยังไงบ้าง เอ่อ...ในที่สุดครับ ในที่สุดจริงๆ เพราะที่ผ่านมาเราทั้งคู่โดนถามถึงเรื่องนี้ตลอด แต่เพราะปีนี้เป็นเลขสวย แถมฤกษ์ก็เป็นฤกษ์ดี เราก็เลยได้ทำตามความตั้งใจว่าจะแต่งงาน"

ชีวิตเปลี่ยนไปมากน้อยแค่ไหน หลังจากมีครอบครัวแล้ว ?
"ตอนนี้ทุกอย่างยังเหมือนเดิมเลยครับ แค่เพิ่มเติมตรงที่เราได้เข้ามาอยู่ในบ้านเดียวกัน (ยิ้ม) ซึ่งเราคงต้องใช้เวลาในการปรับตัวสักพัก แต่อย่างที่บอกมันคงไม่ต้องปรับอะไรมาก เพราะเราคบกันมานานแล้ว เราก็รู้ใจกันแล้ว เวลาตื่นมาเจอหน้ากันตอนเช้าก็ดี เป็นความรู้สึกที่ดีมาก ได้อยู่กันพร้อมหน้าพร้อมตา (หัวเราะ) ส่วนเรื่องคำเรียก จริงๆ ผมก็ยังไม่ค่อยชินนะกับการเรียกกันว่า สามี-ภรรยา แต่คงต้องเริ่มชินแล้วแหละ คงต้องเรียกแฟนตัวเองว่าภรรยาแล้ว"

แพลนเรื่องลูกเรากับภรรยาเริ่มคุยกันบ้างหรือยัง ?
"คุยกับภรรยาแล้วครับว่าน่าจะหาทริปฮันนีมูนก่อน อยากไปเที่ยว ไปใช้ชีวิตคู่ด้วยกันให้เต็มที่ก่อน เพราะถ้าหากมีลูกเราอาจจะไม่มีเวลาไปเที่ยวแล้ว ซึ่งคาดว่าน่าจะราวๆ ปีหน้า คือ...เราทั้งคู่อยากมีลูกอยู่แล้วนะ เพราะเพื่อนๆ ในวงก็แซงหน้ากันไปหลายปีแล้ว (หัวเราะ) ส่วนเรื่องสุขภาพก็ฟิตแอนด์เฟิร์มดี ไปตรวจมาเรียบร้อยแล้ว ไม่มีปัญหา คุณหมอบอกว่าอายุร่างกายลดลงสวนทางกับอายุจริง เพราะออกกำลังกายเยอะ"

ผู้ใหญ่ทั้งสองครอบครัวได้พูดเกริ่นๆ ไว้บ้างไหมว่าอยากอุ้มหลาน ?
"ผู้ใหญ่ยังไม่ได้เร่งนะ แต่คิดว่าเขาก็คงอยากให้มี เหมือนเป็นความของคุณพ่อคุณแม่ผมเลย เพราะท่านจะได้อุ้มหลานคนแรก ถามว่าผมกดดันไหม เอ่อ...ก็ไม่กดดันนะ แค่คิดว่าผมน่าจะเป็นคนที่พร้อมที่สุดที่น่าจะมีหลานให้ท่านได้ในช่วงนี้ ดังนั้นตอนนี้ก็รอแค่จังหวะ ขอไปเที่ยวไปพักผ่อนกันให้เต็มที่ก่อน ธรรมชาติได้แน่นอน (หัวเราะ)"

ตัวเราเองอยากได้ลูกผู้หญิงหรือผู้ชาย ?
"อยากได้ทั้งคู่เลยครับ เพราะเด็กๆ เขาก็น่ารักกันคนละแบบ แต่คิดว่าคงขอไม่เกิน 2 คนหรอกถ้าหากจะมี ก็ต้องลุ้นกันต่อไป"

ต้องลดการทำงานลงเพื่อดูแลครอบครัวหรือเปล่า ?
"การทำงานของผมจริงๆ มันก็ไม่ได้เยอะขนาดนั้นนะ คือยังมีงานเพียงพอ ไม่ได้เยอะมากจนไม่ได้หลับไม่ได้นอน ยังแบ่งเวลามาดูแลครอบครัวดูแลบ้านได้"

>> ล้วงใจ "หนึ่ง อภิวัฒน์" ปลูกรัก "เก๋" 9 ปี ความรู้สึกในวันวิวาห์ สู่การเริ่มต้นชีวิตคู่

>> รัก 9 ปี สุกงอม "หนึ่ง อภิวัฒน์" จูงมือ "เก๋ ณัฐวรรณ" เข้าพิธีวิวาห์สุดหวาน