"อั้ม พัชราภา" นางฟ้าใจบุญ โอนเงินช่วย "ป้าแมว-หญิง" ด้วยใจ ไม่ได้อยากออกสื่อ

"อั้ม พัชราภา" นางฟ้าใจบุญ โอนเงินช่วย "ป้าแมว-หญิง" ด้วยใจ ไม่ได้อยากออกสื่อ

ขึ้นแท่นเป็นนางฟ้าบนดินไปแล้ว สำหรับซุปตาร์สาว อั้ม-พัชราภา ไชยเชื้อ เพราะล่าสุดหลังจากที่ทราบข่าวว่านักแสดงอาวุโสอย่าง แมว-รุ่งกานดา เบญจมาภรณ์ หรือที่รู้จักกันในชื่อ ป้าแมว ดาวพระศุกร์ ไร้งาน ไร้เงิน แต่ต้องรักษาอาการป่วยจากปอดติดเชื้อ และอยู่ตัวคนเดียว ซุปตาร์สาวก็รีบติดต่อเพื่อช่วยเหลือทันที

โดย อั้ม พัชราภา ได้มาร่วมงานเปิดร้าน nice two Meat u Thailand สาขา ไอคอนสยาม จึงเผยให้ฟังว่า ทราบข่าวจากโซเชียล เธอจึงโทรศัพท์ไปหาป้าแมวเพื่อถามไถ่อาการป่วยทันที เพราะไม่ได้คุยกันมานานมากแล้ว ซึ่งเธอก็ยังขออนุญาตโอนเงินช่วยเหลืออีกด้วย

ทั้งนี้สาวอั้มยังเผยต่อว่า ก่อนหน้าที่ได้ช่วย หญิง อภิสรา ภรรยา แจ๊ค เชิญยิ้ม เพราะรู้จักกันเป็นการส่วนตัว แต่พอทราบข่าวว่าต้องฟอกไต เธอเองก็ตกใจเหมือนกัน พร้อมยืนยันมีช่วยเหลือคนบ้างแต่ไม่ใช่ทุกกรณี และไม่ค่อยชอบที่จะโพสต์ลงโซเชียลให้คนอื่นทราบเท่าไหร่

ถามถึงเรื่องที่ช่วยป้าแมว ทราบข่าวจากไหน ?
"ก็ทราบข่าวจากโซเชียลค่ะ"

แล้วเราโทรศัพท์ไปเองด้วย ?
"ใช่ค่ะ พี่บุ๋ม ปนัดดา ส่งมาบอกก่อน เราเลยโทรศัพท์ไปหาป้าแมวเลย ก็ถามว่าป้าแมวเป็นอย่างไรบ้าง เพราะไม่ได้คุยกับป้าแมวมานานมากแล้ว ก็คุยกันบ้าง ก็คุยกันว่าลำบากอย่างไร เราก็บอกว่างั้นหนูขอช่วยก่อนนะ"

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ช่วยป้าแมว ?
"ใช่ค่ะ ก่อนหน้านั้น ก็ตอนน้ำท่วม นานแล้ว นานมาก"

คนเรียกนางฟ้า ?
"(หัวเราะ)"

ป้าแมวชื่นชมว่าอั้มไม่เคยลืม ?
"จำได้ว่าตั้งแต่เล็กจนโต เราก็เคยดูละครป้าแมวอยู่แล้ว แล้วก็มาเล่นละครกับป้าแมวอีก ก็ผูกพันกัน ถ้าป้าแมวมีปัญหาอะไรก็ช่วย"

ก่อนหน้านี้ก็ช่วยหญิง แฟนแจ็ค เชิญยิ้ม ?
"พี่หญิงใช่ไหมคะ รู้จักกันมานานมากแล้วค่ะแต่ไม่ได้เจอกัน ก็รู้ว่าฟอกไตมานาน 4 ปีแล้ว เราก็ตกใจไม่เคยเห็นว่าหน้าเขาบวม ตอนเห็นภาพจากข่าวก็ตกใจว่าใช่หรือ ว่านี่คือคนเดียวที่เรารู้จัก เคยเที่ยวด้วยกัน หน้าบวมเพื่อนบอกหน้าเขาบวม"

เขาขอบคุณที่อั้มคิดถึงเขาตลอด ?
"ค่ะ"

IG: aum_patchrapaอั้ม พัชราภา นางฟ้าใจบุญ

เป็นการตอกย้ำภาพนางฟ้า ?
"นางฟ้าเลยไม่ได้ขนาดนั้น อย่างป้าแมว เรารู้จักกันอยู่ ป้าแมวถ้าเขาเดือดร้อนอะไรเราช่วยได้ก็ช่วยค่ะ อย่างหญิงก็เป็นเพื่อนกันตั้งนานแล้ว"

คนที่เราไม่ได้รู้จักเป็นการส่วนตัวเราก็ช่วย ?
"ก็มีคนที่เรารู้จักบอกมาแล้วก็ช่วยแต่เราไม่ได้บอกชื่อ"

เราไม่อยากออกตัวออกชื่อ ?
"คงตลกเนอะถ้าเกิดช่วยไปแล้ว แล้วก็ลงรูปแล้วบอกว่าโอนตังค์ไปแล้วนะคะ ร่วมอนุโมทนานะคะสำหรับอั้ม มันคงไม่ใช่ บางทีเราก็ให้พ่อโอนให้บ้าง"

เลือกคนไหมกลัวโดนหลอกไหม ?
"ดูคนค่ะ ก็ดูจากที่เขาช่วยเหลือกันก่อน ถ้าเป็นเรื่องสุนัขก็จะให้คนโทรไปที่โรงพยาบาล เราจะโอนเข้าโรงพยาบาล เราจะไม่โอนเข้าบุคคล เพราะเราไม่รู้ว่าเขาจะเอาเงินไปทำอะไร เผื่อเขาเอาสุนัขมาอ้างให้เราสงสารแต่จริงๆมันอาจจะไม่ใช่ก็ได้ เราก็ให้คนที่เขาเข้มงวดตรวจสอบให้เพราะเราเป็นคนใจอ่อน"

เราเคยโดนหลอก ?
"เคยโดนแต่ไม่ได้มากมาย"

กลัวเป็นดาบสองคมไหม ถ้าเราช่วยไปแล้วจะยิ่งมีคนขอความช่วยเหลือมาอีก ?
"เราไม่รับข้อความที่ส่งมาส่วนตัว มันเยอะมากจนเราไม่สามารถรับได้ นอกจากเป็นบางเคสที่เพื่อนจะบอกว่าขอให้ช่วยดูอันนี้ให้หน่อย"

ล่าสุดรับละครแล้ว ?
"ตื่นเต้นเลยอะ"

ฟิตติ้งมาแล้วด้วย ?
"จริงๆ แล้วครูน้องบอกว่าให้อั้มลดความอ้วน 3 กิโลกรัม ตอนนี้อั้มเพิ่มขึ้นมา 2 กิโลกรัมกว่าค่ะ คือในเรื่องมันต้องมีฉากที่เราติดยา แต่ไม่ใช่ยานั้นนะ เหมือนยานอนหลับ เขาจะต้องผอม เราก็ห่างไกลมาก เพราะเราเป็นคนชอบกินอะ เครียดสิคะ ลดไม่ลงเลยค่ะ พอมันจะลงมันก็ลง แต่พอเราตั้งใจมันไม่ลงเลย พอเราตั้งใจเราจะนึกถึงอาหารและอยากกินมากขึ้น"

ประกบคู่กับ มิกค์ ทองระย้า เป็นอย่างไรบ้าง ?
"ยังไม่ได้ร่วมเลยค่ะ กำลังรอค่ะ ธันวาคมนี้เปิดกล้องแน่นอนค่ะ"

ตอนนี้ตื่นเต้นมากไหม ?
"ก็ตื่นเต้นมากเลยค่ะ อั้มอยากถ่ายละครแล้ว"

กลัวเขาเกร็งไหม เพราะเราเป็นถึง อั้ม พัชราภา ?
"หูย..ไม่หรอกค่ะ (ยิ้ม)"

มีโอกาสได้ต่อบทกันบ้างหรือยัง ?
"ยังเลยค่ะ"

แต่กระแสฟีดแบกแฟนๆ ก็เตรียมรอชมแล้ว ?
"ค่ะ อั้มก็อยากถ่ายเร็วๆ อยากให้ออนแอร์เร็วๆ ค่ะ"

อยากบอกอะไรแฟนๆ ที่รอดูละครเรา ?
"ได้ดูแน่นอนนะคะ (ยิ้ม)"

>>"ป้าแมว ดาวพระศุกร์" ปอดติดเชื้อ หอบหืดกำเริบ วอนของานละครหาเงินรักษาตัว

>>"หญิง อภิสรา" อดีตสาวเซ็กซี่ โพสต์ IG "ยังไม่อยากตาย" 4 ปีต่อสู้โรคไต ไร้งาน-ไร้เงินผ่าตัด