อดีตนักค้าหุ้น ขายบ้าน 13 ล้าน พาครอบครัวเที่ยวรอบโลก หลังเพื่อนป่วยมะเร็งอดใช้ชีวิต

อดีตนักค้าหุ้น ขายบ้าน 13 ล้าน พาครอบครัวเที่ยวรอบโลก หลังเพื่อนป่วยมะเร็งอดใช้ชีวิต

นายแอนเดร บอลดีโอ อดีตนักค้าหุ้นชาวอังกฤษ อายุ 45 ปี ประกาศขายบ้านของครอบครัวในนครเคปทาวน์ ประเทศแอฟริกาใต้ มูลค่า 350,000 ปอนด์ (13.6 ล้านบาท) และพาภรรยาของตนและลูกอีก 2 คน เดินทางไปรอบโลก

สาเหตุที่นายอันเดร เลือกใช้ชีวิตที่ต่างจากคนจำนวนมาก เป็นเพราะงานในวงการค้าหุ้น แม้ได้ค่าตอบแทนสูง แต่ก็มีความเครียดและกดดันสูงเช่นกัน และเมื่อไม่นานมานี้ เพื่อนของตนจากโลกนี้ไปเพราะโรคมะเร็ง ทำให้ตนมองว่าชีวิตคนเราสั้น จึงเลือกออกจากงานมาใช้ชีวิต

ด้านนางเบคกี้ ภรรยา ก็เห็นด้วยกับการตัดสินใจนี้ เพื่อให้ลูกๆ ได้เรียนรู้โลกกว้าง ทั้งคู่จึงตัดสินใจขายข้าวของเครื่องใช้ และซื้อตั๋วเดินทางรอบโลกเป็นระยะเวลา 18 เดือน 

ครอบครัวนี้เดินทางเป็นระยะทางกว่า 80,000 กิโลเมตรใน 48 เมือง 13 ประเทศในทวีปอเมริกาใต้และเอเชีย โดยอาศัยทั้งในโรงแรม โฮสเทล และรีสอร์ท บางครั้งก็ยังทำงานในฟาร์มเพื่อแลกกับที่พัก และสอนเด็กๆ เล่นฟุตบอล เรื่อยไปจนถึงร่วมโครงการอนุรักษ์เต่า 

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ครอบครัวดังกล่าวกลับมาอาศัยในแอฟริกาใต้เช่นเดิม โดยอาศัยในอะพาร์ตเมนท์รายเดือนแทนบ้าน แต่บอกว่า การท่องเที่ยวดังกล่าวคุ้มค่ากับเงินมาก โดยเงินไปทั้งหมด 65,000 ปอนด์ (2.5 ล้านบาท)