อดีตเมีย "พล.ต.ต.ธารินทร์" นำหลักฐานชิ้นสุดท้ายให้กองปราบ เชื่อที่ดินสงฆ์บาปแรง

อดีตเมีย "พล.ต.ต.ธารินทร์" นำหลักฐานชิ้นสุดท้ายให้กองปราบ เชื่อที่ดินสงฆ์บาปแรง
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

(15 พ.ย.62) น.ส.เขมจิรา บัณฑูรนิพิท อดีตภรรยาของ พล.ต.ต.ธารินทร์ จันทราทิพย์ อดีตรองจเรตำรวจแห่งชาติ นายตำรวจที่เสียชีวิตในเหตุการณ์ยิงกันในห้องพิจารณาคดี ที่ศาลจังหวัดจันทบุรี ได้นำพยานหลักฐานเป็นเอกสารที่สามารถพิสูจน์ได้ว่า ที่ดิน 3,800 ไร่ ในพื้นที่ จ.จันทบุรี เป็นที่ดินธรณีสงฆ์ ไม่ใช่ที่ดินของนายบุญช่วย เจริญสถาพร กระทั่งนำไปสู่ขั้นตอนของคำพิพากษาศาลฎีกาที่พิพากษาให้ที่ดินผืนดังกล่าวตกเป็นไปของนายบุญช่วย

>> เมียเก่า "พล.ต.ต." มือยิงกลางศาล น้ำตาร่วง ขอโทษดึงเอี่ยวปมมรดกเลือด

โดย น.ส.เขมจิรา กล่าวว่า หลักฐานที่นำมามอบให้กับตำรวจกองปราบวันนี้ เป็นหลักฐานชิ้นสุดท้ายที่ทางอดีตสามีรวบรวมไว้และส่งให้ตน นำมามอบให้กับตำรวจกองปราบ ก่อนจะเกิดเหตุเพียงไม่กี่วัน แต่เอกสารยังไม่ทันมอบให้กับตำรวจกองปราบ ก็มาเกิดเรื่องการเสียชีวิตขึ้น  ซึ่งตนเองเชื่อว่า หากกระบวนการยุติธรรม มีความเป็นธรรมอย่างแท้จริง เหตุการณ์นี้จะไม่เกิดขึ้น เนื่องจากตลอด 8 ปีที่ผ่านมา อดีตสามีต่อสู้เพื่อสิทธิ์อันชอบธรรมให้กับ มูลนิธิอธิธรรมมหาธาตุวิทยาลัย แต่กลับไม่ได้รับความเป็นธรรมและเกิดความกดดันมาโดยตลอด จนกระทั่งมีการฟ้องร้องคดีไปมา ถึง 13-14 คดี

นอกจากนี้ นางเขมจิรา ยังได้ทวงถามถึงที่ดินในพื้นที่จังหวัดสงขลา 600 ไร่ และที่ดินใน จ.ชลบุรี 1,700 ไร่ ของมูลนิธิอธิธรรมมหาธาตุวิทยาลัย ว่าหายไปไหน และบุคคลที่เกี่ยวข้องมีใครบ้าง ซึ่งหากมีการตรวจสอบก็จะรู้คำตอบที่แท้จริงทันที พร้อมกันนี้ยังแสดงความเสียใจ ไปยังครอบครัวของผู้เสียชีวิตทั้งหมด โดยขอให้แต่ละฝ่ายทำใจยอมรับกับสิ่งที่เกิดขึ้น ว่าเป็นเรื่องของเวรกรรม เพราะที่ดินธรณีสงฆ์บาปแรง และหันกลับมาคิดว่าที่ดินเป็นของใคร

>> ย้อนรอย ปมมรดกเลือด ชนวนเหตุยิงโหดหน้าบัลลังก์ศาลจันทบุรี สังเวย 3 ศพ