"นอร์วอล" น้องหมาสุดแปลก! หางจิ๋วงอกกลางใบหน้า คล้ายยูนิคอร์น ชาวเน็ตแห่ระดมทุนช่วย

"นอร์วอล" น้องหมาสุดแปลก! หางจิ๋วงอกกลางใบหน้า คล้ายยูนิคอร์น ชาวเน็ตแห่ระดมทุนช่วย

ลูกสุนัขอายุ 10 สัปดาห์ในรัฐมิสซูรีของสหรัฐ ได้รับการตั้งชื่อว่า "นอร์วอล" ตามวาฬนอร์วอล กำลังได้รับความสนใจจากผู้ใช้อินเทอร์เน็ตในสหรัฐและหลายประเทศ เพราะลูกสุนัขตัวนี้มีหางขนาดเล็กงอกที่กลางหน้าผาก ใช่แล้ว! กลางหน้าผาก

แม้หางที่งอกออกมานี้จะกระดิกไม่ได้เหมือนหางที่อยู่ด้านหลัง แต่ก็ทำให้หลายคนมองว่าลูกสุนัขตัวนี้มีความพิเศษและน่ารักไม่ต่างจากลูกสุนัขตัวอื่นๆ

ด้าน Mac's Mission (แมคส์ มิชชั่น) ซึงเป็นองค์กรไม่แสวงผลกำไรที่ดูแลลูกสุนัขตัวนี้อยู่ บอกว่า รับน้องนอร์วอลมาดูแลตั้งแต่วันเสาร์ที่ 9 พ.ย. ที่ผ่านมา หลังจากพบว่าถูกทิ้งให้อยู่ในอากาศหนาว จนอุ้งเท้าข้างหนึ่งถูกน้ำแข็งกัด

เมื่อพบว่าน้องนอร์วอลมีหางพิเศษ สัตว์แพทย์ขององค์กรนี้จึงนำไปเอกซเรย์เพื่อดูว่า หางดังกล่าวมีกระดูกหรือเส้นประสาทที่ติดต่อกับส่วนอื่นๆ ของร่างกายหรือไม่ ซึ่งพบว่าเป็นหางที่ไม่ติดต่อกับอะไรเลย จึงไม่ทำให้น้องนอร์วอลรู้สึกเจ็บปวดใดๆ แต่ทีมสัตว์แพทย์ก็บอกว่า หางนี้ก็ไม่จำเป็นต้องตัดทิ้งเช่นกัน

"หางนี้ไม่ได้สร้างความรำคาญให้น้อง แล้วก็ไม่เป็นอุปสรรคอะไรให้เคลื่อนไหวช้า ก็เหมือนลูกสุนัขตัวอื่นๆ นั่นแหละ" แมคส์ มิชชั่น โพสต์ในเฟซบุ๊ก 

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้การดูแลน้องนอร์วอล และสุนัขตัวอื่นๆ ขององค์กร ยังต้องพึ่งพาเงินทั้งหมดจากการบริจาค ทำให้ผู้ใช้อินเทอร์เน็ตจำนวนหนึ่งเข้าไปบริจาคเงินให้กับองค์กรนี้ผ่านโซเชียลมีเดียแล้ว และเงินเหล่านี้มีค่ามากสำหรับการดูแลลูกสุนัขตัวนี้จนกว่าจะหาบ้านใหม่ให้กับน้องได้ในอีกหลายสัปดาห์ต่อจากนี้

แมคส์ มิชชั่น บอกว่า ที่ผ่านมามีคนส่งใบสมัครมารับเลี้ยงน้องแล้วกว่า 50 คน แต่น้องยังอายุน้อยเกินกว่าจะมอบให้เจ้าของรายใหม่ได้ ซึ่งต้องอดใจรออีกนิด