หมอเจี๊ยบ ลลนา น้ำใจงาม! รีบจอดรถปฐมพยาบาลคนเจ็บ-เยี่ยมที่ รพ. จากอุบัติเหตุตู้ชนเก๋ง

หมอเจี๊ยบ ลลนา น้ำใจงาม! รีบจอดรถปฐมพยาบาลคนเจ็บ-เยี่ยมที่ รพ. จากอุบัติเหตุตู้ชนเก๋ง
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

วันนี้ (10 พ.ย. 62) เมื่อเวลา 16.00 น. ร.ต.อ.ภัคภณ ธนินญานธร รองสารวัตรสอบสวน สภ.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งเหตุรถตู้ชนกับรถเก๋ง มีผู้บาดเจ็บหลายรายบริเวณกลางซอยนาจอมเทียน 10 ต.นาจอมเทียน หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถาน

ที่เกิดเหตุพบรถตู้ยี่ห้อโตโยต้าสีขาวทะเบียน กทม. โดยมีนายนัฐชัย อายุ 26 ปี เป็นผู้ขับขี่ประสบเหตุชนกับรถยนต์เก๋งสีขาวยี่ห้อนิสสันทะเบียนนครนายก สภาพชนอัดติดกันทั้งสองคัน โดยมี น.ส.ธนวรรณ อายุ 23 ปี เป็นผู้ขับขี่ และยังพบผู้ได้รับบาดเจ็บอีกจำนวนหลายราย ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้นำผู้บาดเจ็บส่งรักษายังโรงพยาบาลสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ กรมแพทย์ทหารเรือ โดยผู้บาดเจ็บทั้งหมดโดยสารมาในรถยนต์เก๋งคันเกิดเหตุ

จากการสอบถามข้อมูลเบื้องต้นทราบเพียงว่ารถยนต์ตู้ที่มีผู้โดยสารนั่งมาในรถประมาณ 9 คน ได้ขับขี่ออกมาจากในซอยนาจอมเทียน 10 เพื่อมุ่งหน้าขึ้นถนนสุขุมวิท ส่วนฝ่ายรถเก๋งขับขี่ออกมาจากทางแยก ก่อนจะเกิดชนประสานงาดังกล่าว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้บันทึกภาพที่เกิดเหตุไว้เป็นหลักฐาน โดยยังไม่สามารถตัดสินได้ว่าฝ่ายใดผิดหรือถูก และจะเชิญผู้ขับขี่ทั้งสองฝ่ายมาทำการสอบสวนหาสาเหตุลักษณะเกิดเหตุที่ชัดเจนและดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

ต่อมาทางผู้สื่อข่าวได้ทราบภายหลังว่า สาวที่น้ำใจงามจอดรถแล้วลงมาช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บในอุบัติเหตุครั้งนี้ และยังได้นำความรู้ทางด้านการปฐมพยาบาลรวมทั้งหลักสูตรทางการแพทย์มาช่วยเหลือผู้บาดเจ็บทั้ง 3 ราย โดยมี 2 รายที่อาการหนัก เข้าช่วยเหลือเจ้าหน้าที่กู้ภัยจนเสร็จภารกิจ พร้อมกับยังตามไปดูแลผู้บาดเจ็บจนถึงโรงพยาบาลอีกด้วย ทราบต่อมาว่าคือ แพทย์หญิงลลนา ก้องธรนินทร์ หรือ หมอเจี๊ยบ ลลนา อดีตนางสาวไทย ประจำปี พ.ศ. 2549 หรือนางสาวไทยคนที่ 42 ของประเทศไทยนั่นเอง