รอง ผบ.ตร. ลั่นแก๊งอ่างทองถล่มห้องฉุกเฉิน เจอข้อหาบุกรุก-ทำร้ายร่างกาย

รอง ผบ.ตร. ลั่นแก๊งอ่างทองถล่มห้องฉุกเฉิน เจอข้อหาบุกรุก-ทำร้ายร่างกาย
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) แถลงวันนี้ (10 พ.ย.) จากสถานีตำรวจภูธร (สภ.) เมืองอ่างทอง ว่า กลุ่มวัยรุ่นที่ทะเลาะวิวาทกันในห้องฉุกเฉินโรงพยาบาลอ่างทอง อาจถูกแจ้งข้อหาบุรุกสถานที่ราชการ ทำลายทรัพย์สินของทางราชการ ทำร้ายร่างกาย และอีกหลายข้อกล่าวหา

อย่างไรก็ตาม พล.ต.อ.สุชาติ กล่าวว่า วันนี้ (10 พ.ย.) ยังไม่มีการแจ้งข้อกล่าวหากับผู้ที่เรียกตัวมาสอบสวน ซึ่งต้องนำหลักฐานพยานมาตรวจสอบอีกครั้งว่า ใครมีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์นี้ และใครบ้างที่ไปอยู่ในเหตุกาณณ์แต่ไม่มีส่วนกับการก่อเหตุ ซึ่งจะให้ความเป็นธรรมและแยกเป็นเรื่องๆ ไป

การเคลื่อนไหวนี้เกิดขึ้นหลังจากกลุ่มวัยรุ่น 2 กลุ่มในตัวเมืองอ่างทอง ก่อเหตุยกพวกตะลุมบอนกันบริเวณภายในห้องฉุกเฉินโรงพยาบาลอ่างทองเมื่อคืนที่ผ่านมา นานประมาณ 1 ชั่วโมง

>> นาทีเดือด 2 แก๊งคู่อริตีกันหน้าผับ ตามมาซัดกันต่อในห้องฉุกเฉิน ตำรวจเอาไม่อยู่

>> พยาบาลเล่านาทีหนีตาย เผยสภาพห้องฉุกเฉินหลังวัยรุ่นตีกัน เละเหมือนผ่านสงคราม

พล.ต.อ.สุชาติ กล่าวถึงกรณีที่ตำรวจที่อยู่ในเหตุการณ์ควบคุมสถานการณ์ไม่ได้นั้น เบื้องต้นทราบว่า ขณะที่เกิดเหตุนั้น กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่เพียงพอที่จะระงับเหตุ แต่ทั้งนี้ก็ต้องขึ้นอยู่กับผลการสอบสวนว่าจริงเท็จประการใด ซึ่งตนมอบหมายให้ พล.ต.ต.สังวาลบ์ ฤกษ์ศีลักษณ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอ่างทอง (ผบก.ภ.จว.อ่างทอง) ตั้งกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงทั้งหมด