พ่อเผยชนวนเหตุ 4 มือปืนถล่มบ้าน ยิงลูกสาวตาย ด่ากันเรื่องเทน้ำหวานให้หมา

พ่อเผยชนวนเหตุ 4 มือปืนถล่มบ้าน ยิงลูกสาวตาย ด่ากันเรื่องเทน้ำหวานให้หมา
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

หลังจากเกิดเหตุ 4 คนร้ายยิงถล่มบ้านเลขที่ 88/4 หมู่ 11 ตำบลปากพูน อำเภอเมืองนครศรีธรรมราช ส่งผลให้ เด็กหญิงศศิประภา อายุ 14 ปี นอนอยู่ในบ้านได้รับบาดเจ็บสาหัส และเสียชีวิตในเวลาต่อมา โดยความคืบหน้าล่าสุด เมื่อกลางดึกที่ผ่านมาครอบครัวได้รับศพเด็กหญิงศศิประภากลับมาจากโรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช เพื่อนำมาบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิดเหตุ

>> มือปืนตั้งใจมายิงพ่อ ลูกสาววัย 14 รับเคราะห์แทน เด็กข้างบ้าน 4 ขวบ โดนลูกหลงสาหัส

>> ไม่มีปาฏิหาริย์ เด็กหญิง 14 เหยื่อยิงถล่มบ้านสิ้นใจแล้ว พ่อร่ำไห้ลูกต้องมาตายแทน

เช้านี้ (10 พ.ย.62) เจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองปากพูน และเพื่อนบ้านได้เริ่มมาช่วยจัดพิธีงานศพเป็นไปอย่างเรียบง่าย เนื่องจากครอบครัวของเด็กหญิงศศิประภา มีฐานะยากจน มีการปรับพื้นที่หน้าบ้าน พร้อมทั้งจัดเตรียมระบบน้ำให้กับงานพิธี ส่วนศพของเด็กหญิงศศิประชาภาได้ถูกบรรจุในโลงเย็นตั้งแต่กลางดึกที่ผ่านมา การตกแต่งยังไม่เรียบร้อย ขณะที่เพื่อนบ้านที่เข้ามาเคารพศพยังอยู่ในสภาพเศร้าเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

นายวิชัย พ่อของเด็กหญิงศศิประภา เปิดเผยว่า "คนที่ยิงนั้นมีเรื่องกับผมเนื่องจากผมได้ไปเตะเขา ครั้งเดียว ผมไม่เคยมีปัญหากับเขามาก่อน รู้จักกันมา 2 ปีกว่าแล้ว ล้อเล่นกันมาตลอด ช่วงกลางวันก่อนเกิดเหตุมีปัญหากันครั้งเดียวเขาเทน้ำหวานผมไปให้หมากิน ผมเลยดุด่าเขา จนกระทั่งมาเกิดเรื่องขึ้นอีกครั้งในช่วงดึก"

ขณะที่นางสาวพัชรา อาของเด็กหญิงศศิประภาเรียกร้องว่าอยากที่จะเอาเรื่องกับคนร้ายให้ถึงที่สุด คนตายอายุแค่ 14 ปี ไม่รู้อีโหน่อีเหน่ต้องมาเสียชีวิต ถ้าประหารชีวิตได้อยากให้เอาโทษกับคนร้ายถึงประหารชีวิต ตอนนี้ตำรวจได้แจ้งว่าได้คนร้ายมาแล้ว 3 คน และจะดำเนินการอย่างเต็มที่

นางสาวพัชรี ยังบอกด้วยว่าการทำงานศพของหลานตอนนี้พี่น้องครอบครัวทุกคนช่วยกันระดมเงินมาใช้จ่ายในงานเพื่อให้ออกมาดีที่สุด ยอมรับว่าลำบากแต่จะดิ้นรนให้ถึงที่สุด ก่อนที่จะร้องขอความช่วยเหลือจากคนอื่น

สำหรับความคืบหน้าทางคดีล่าสุดชุดสืบสวน สภ.เมืองนครศรีธรรมราช ได้คุมตัวผู้ต้องหาที่ก่อเหตุมาได้แล้วรวม 3 ราย โดยอยู่ในระหว่างการสอบสวนขยายผล ขณะที่ พลตำรวจตรีสนธิชัย อาวัฒนกุลเทพ ผู้บังคับการตำรวจภูธรนครศรีธรรมราช ระบุว่าขอเวลาในการขยายผลวันนี้อีก 1 วัน แล้วจะเปิดเผยความสมบูรณ์ของคดีทั้งหมด สำหรับกลุ่มที่ได้ตัวมานั้นล้วนมีประวัติอาชญากรติดตัวอยู่แล้ว