ไม่มีปาฏิหาริย์ เด็กหญิง 14 เหยื่อยิงถล่มบ้านสิ้นใจแล้ว พ่อร่ำไห้ลูกต้องมาตายแทน

ไม่มีปาฏิหาริย์ เด็กหญิง 14 เหยื่อยิงถล่มบ้านสิ้นใจแล้ว พ่อร่ำไห้ลูกต้องมาตายแทน
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

(9 พ.ย.62) หลังจากเกิดเหตุ 4 คนร้ายยิงถล่มบ้านเลขที่ 88/4 หมู่ 11 ตำบลปากพูน อำเภอเมืองนครศรีธรรมราช เมื่อกลางดึกที่ผ่านมาส่งผลให้ เด็กหญิงศศิประภา อายุ 14 ปี นอนอยู่ในบ้านได้รับบาดเจ็บสาหัสเมื่อคืนนี้ 

>> มือปืนตั้งใจมายิงพ่อ ลูกสาววัย 14 รับเคราะห์แทน เด็กข้างบ้าน 4 ขวบ โดนลูกหลงสาหัส

โดยความคืบหน้าล่าสุด เมื่อช่วงสายที่ผ่านมาหลังจากเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช ได้แจ้งว่าเด็กหญิงศศิประภา เสียชีวิตแล้วทำให้ครอบครัว และเพื่อนบ้านถึงกันร่ำไห้ระงมด้วยความโศกเศร้า โดยถือเป็นเหตุการณ์ร้ายแรงที่สุดในตำบลปากพูนที่เกิดขึ้นอย่างโหดเหี้ยม

ขณะเดียวกันพลตำรวจตรีสนธิชัย อาวัฒนกุลเทพ ผู้บังคับการตำรวจภูธรนครศรีธรรมราช ได้เข้าติดตามเร่งรัดการสอบสวนสืบสวนในที่เกิดเหตุพร้อมทั้งเข้าให้กำลังใจกับครอบครัว โดยพบว่าคนร้ายได้ยิงบ้านไปถึง 3 หลัง ทำให้เด็กชายภัทรพงศ์ อายุ 4 ขวบ ที่อยู่บ้านใกล้กัน ได้รับบาดเจ็บถูกกระสุนเฉี่ยวที่หน้าท้อง นอกจากนั้นมีรถยนต์ถูกยิงได้รับความเสียหายอีก 1 คันเป็นของนางสาววิไลรัตน์ ยี่สุ่นแซม ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจวิทยาการได้เข้าเก็บหลักฐานอย่างละเอียด และยังพบว่ามีรองเท้าแตะของคนร้ายตกอยู่ในที่เกิดเหตุอีก 1 คู่

อย่างไรก็ตาม เมื่อคืนที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ได้ทำการจับกุม นายอนุศักดิ์ อายุ 27 ปี ขณะกำลังเดินสะพายปืนยาวอยู่ไม่ไกลจากที่เกิดเหตุ เป็นอาวุธปืนยาวไทยประดิษฐ์ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้คุมตัวมาดำเนินคดีในข้อหา พ.ร.บ.อาวุธปืนไว้ก่อน ส่วนการสอบสวนว่าจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับการยิงบ้านผู้เสียหายหรือไม่นั้นนายอนุศักดิ์ ยังให้การปฏิเสธ

พันตำรวจเอกอิสกานดา อามีน รองผู้บังคับการตำรวจภูธรนครศรีธรรมราช ได้เข้าเก็บข้อมูลคนร้ายโดยน้าสาวของผู้ตายยืนยันว่าคนร้ายมาด้วยกัน 4 คนกระจายกันใช้อาวุธปืนยิงถล่มอย่างต่อเนื่อง ก่อนที่จะออกมายิงบ้านและรถ ทุกคนสวมเสื้อดำและสวมหมวก ก่อนที่จะไปขึ้นรถหลบหนี

พลตำรวจตรีสนธิชัย อาวัฒนกุลเทพ ผู้บังคับการตำรวจภูธรนครศรีธรรมราช ระบุว่าขณะนี้ขอให้เจ้าหน้าที่เร่งติดตามคนร้ายโดยข้อมูลบางอย่างยังไม่สามารถที่จะเปิดเผยได้ หากเปิดเผยออกไปจะยิ่งทำให้ทำงานลำบากโดยขณะนี้เรามีข้อมูลทั้งหมดแล้ว กำลังเร่งติดตามข้อมูลรถยนต์และกลุ่มผู้ก่อเหตุทั้งหมดเป็นคดีที่ไม่ยาก