ชาวบ้านไม่เชื่อ บ่อน้ำผุดเป็นน้ำส้วม ถาม น้ำส้วมที่ไหนจะไหลแรงเป็นเดือน

ชาวบ้านไม่เชื่อ บ่อน้ำผุดเป็นน้ำส้วม ถาม น้ำส้วมที่ไหนจะไหลแรงเป็นเดือน
อีจัน

สนับสนุนเนื้อหา

จากกรณีชาวบ้าน บ้านรกฟ้า ตำบลด่านช้าง อำเภอบัวใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา พบตาน้ำผุดมีน้ำไหลอยู่ตลอดเวลา แล้วมีผู้คนแห่ไปชมความแปลกของธรรมชาติพร้อมกับตักน้ำนำไปกราบไหว้บูชา หรือกินดื่ม ทาตามร่างกายในจุดที่เจ็บป่วยตามความเชื่อ ด้าน สาธารณสุขจังหวัดนครราชสีมาได้ลงพื้นที่ตรวจสอบคุณภาพน้ำ ระบุว่า น้ำที่ผุดขึ้นมานี้ มีเชื้อโรคปนเปื้อนสูง เตือน ห้ามดื่ม ห้ามกิน เสี่ยงเกิดอาการท้องร่วงรุนแรง และอันตรายถึงชีวิตได้

>> บ่อน้ำผุดฮือฮาอีก ถ่ายติดภาพคล้ายพญานาค เชื่อแสดงอภินิหารให้รู้ว่ามีอยู่จริง

>> ฝันเห็นงู 7 ตัวขดรอบบ้าน ตะลึงเจอบ่อน้ำผุดปริศนา เชื่อมาจากถ้ำพญานาค

อย่างไรก็ตาม รายงานระบุว่า แม้ผลตรวจจะออกมาแล้ว แต่ชาวบ้านก็มาตักน้ำใส่ภาชนะนำกลับไปกราบไหว้บูชา ขณะที่บางคนนำไปทาตามร่างกายที่มีอาการเจ็บป่วยตามความเชื่อ ตักน้ำกลับไปดื่มกิน

ล่าสุด ชาวบ้านหลายคนเกิดความไม่พอใจ พร้อมโต้กลับขอให้เจ้าหน้าที่มาทำการพิสูจน์ให้แน่ชัด เพราะไม่เชื่อว่าเป็นน้ำส้วมตามการตรวจของเจ้าหน้าที่ เนื่องจากน้ำดังกล่าวได้ไหลต่อเนื่องกันมานานจนเกือบเดือนแล้ว ถ้าเป็นน้ำส้วมจริง ไหลทิ้งวันเดียวก็คงหมด แต่น้ำผุดแห่งนี้ไหลลงไปจนเต็มที่นาจำนวน 2 งานแล้ว ไม่มีทีท่าว่าจะหยุดไหล ส่วนกรณีที่ว่าเป็นท่อประปาแตก ยิ่งเป็นไปไม่ได้เลยเนื่องจากได้ทดลองปิดประปาหมู่บ้านตลอดทั้งวัน น้ำก็ยังไหลอยู่ ส่วนเรื่องเชื้อโรคที่ตรวจสอบก็เนื่องจากเจ้าหน้าที่เอาน้ำผิวดินไปตรวจ ยังไงก็มีเชื้อโรคอยู่แล้ว โดยส่วนตัวจึงเชื่อว่า เป็นน้ำจากตาน้ำใต้ดินที่ไหลออกมา ไม่ใช่น้ำส้วมแน่นอน