บ่อน้ำผุดฮือฮาอีก ถ่ายติดภาพคล้ายพญานาค เชื่อแสดงอภินิหารให้รู้ว่ามีอยู่จริง

บ่อน้ำผุดฮือฮาอีก ถ่ายติดภาพคล้ายพญานาค เชื่อแสดงอภินิหารให้รู้ว่ามีอยู่จริง
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ความคืบหน้ากรณีชาวบ้าน บ้านรกฟ้า ตำบลด่านช้าง อำเภอบัวใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา พบตาน้ำผุดมีน้ำไหลอยู่ตลอดเวลา แล้วมีผู้คนแห่ไปชมความแปลกของธรรมชาติพร้อมกับตักน้ำนำไปกราบไหว้บูชา หรือกินดื่ม ทาตามร่างกายในจุดที่เจ็บป่วยตามความเชื่อ

ทางด้าน สาธารณสุขจังหวัดนครราชสีมา ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบคุณภาพน้ำ ระบุว่า อาจมีการปนเปื้อนของเชื้อโรคและมีฤทธิ์เป็นกรดก่อให้เกิดอันตรายได้ ให้รอการพิสูจน์จากห้องปฏิบัติการเสียก่อน พร้อมติดป้ายเตือนห้ามนำน้ำไปดื่มกินตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

>> ฝันเห็นงู 7 ตัวขดรอบบ้าน ตะลึงเจอบ่อน้ำผุดปริศนา เชื่อมาจากถ้ำพญานาค

นายวิฑูลย์ ชาวบ้านที่มาดูแลตาน้ำผุดแห่งนี้ เปิดเผยว่า ขณะที่ชาวบ้านกำลังขอพรพ่อปู่พญานาค ตั้งแต่เมื่อช่วงเย็นวานนี้ (30 ตุลาคม 2562) ปรากฏฟองอากาศผุดขึ้นมาเป็นจำนวนมาก คล้ายกับมีสิ่งลี้ลับ ต้องการแสดงอภินิหารให้ชาวบ้านได้ชม ซึ่งหนึ่งในชาวบ้านได้ใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายรูปเหตุการณ์เอาไว้  แล้วปรากฏเป็นภาพคล้ายพญานาค มีลักษณะบิดเบี้ยวคล้ายสิ่งมีชีวิตประเภทงู มีสีเขียว สีแดง และสีทองสลับกัน  ทำให้ชาวบ้านที่อยู่ในเหตุการณ์ขณะนั้นต่างเชื่อสนิทใจว่า องค์พญานาคมาแสดงอิทธิฤทธิ์ปรากฏกายให้เห็นว่ามีตัวตนอยู่จริง 100 เปอร์เซ็นต์ ไม่ใช่เรื่องที่ชาวบ้านคิดกันไปเอง  ซึ่งผลทางวิทยาศาสตร์จะพิสูจน์ออกมาอย่างไรก็แล้วแต่  ก็ไม่สามารถเปลี่ยนความคิดของชาวบ้านได้  

โดยล่าสุด ช่วงบ่ายวันนี้ (31 ต.ค. 62) มีชาวบ้านนำพานบายศรีบูชาพ่อปู่นาคราช มาตั้งที่บริเวณจุดที่เกิดตาน้ำผุด พร้อมกับจับกลุ่มวิพากษ์วิจารณ์มองดูภาพพญานาคในโทรศัพท์มือถือที่มีการส่งต่อๆกัน ว่าเป็นรูปพญานาคจริงๆ ที่มาแสดงอิทธิฤทธิ์ปรากฏกายให้เห็น ซึ่งยังความประหลาดใจให้กับผู้ที่พบเห็นเป็นอย่างมาก