"บาส" นักโทษแหกคุกศาลพัทยา อาการโคม่าสมองตาย เมียพ้นขีดอันตราย-ไม่ได้ท้อง

"บาส" นักโทษแหกคุกศาลพัทยา อาการโคม่าสมองตาย เมียพ้นขีดอันตราย-ไม่ได้ท้อง
อีจัน

สนับสนุนเนื้อหา

อาการ “บาส” นักโทษแหกคุกศาลจ.พัทยา ยังโคม่าสมองตาย ประสานญาติให้มาดูอาการ ส่วนภรรยาอาการปลอดภัย ไม่ได้ท้องตามที่เป็นข่าว

หลังจากตำรวจได้ปิดคดี 3 นักโทษแหกคุกศาลจังหวัดพัทยาเมื่อวันที่ 4 พ.ย.ที่ผ่านมา จับกุมนักโทษทั้ง 3 รายได้พร้อมกับผู้ร่วมพาหลบหนี อีกร่วม 10 คน แต่นายบาส ชาวอเมริกัน หนึ่งในนักโทษที่หลบหนีได้ใช้ปืนยิง น.ส.สิรินภา ภรรยาบาดเจ็บ และใช้ปืนยิงขมับตัวเองหวังหนีความผิดอาการสาหัส ขณะที่เจ้าหน้าที่ปิดล้อมจับกุม

ล่าสุดวานนี้ (7 พ.ย.62) นายแพทย์ภูวดล กิตติวัฒนาสาร ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชสระแก้ว เปิดเผยความคืบหน้าอาการล่าสุดของนายบาสว่ายังมีอาการโคม่า ส่วนแฟนสาวตอนนี้ได้ผ่าตัดเอาเลือดที่ออกในสมองช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะนี้อาการของนายบาสและแฟนสาว หลังตำรวจควบคุมตัวได้และส่งต่อมารักษาที่ รพ.ล่าสุด อาการชาวต่างชาติยังโคม่า มีภาวะสมองตาย และม่านตาไม่ตอบสนอง ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจอยู่ตลอดเวลา 

สำหรับ น.ส.สิรินภา ภรรยาของนายบาส หลังจากแพทย์ได้ตรวจโดยละเอียดแล้วพบว่า มีภาวะเลือดออกในสมอง จึงต้องส่งเข้าห้องผ่าตัดเร่งด่วนเมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะนี้อาการปลอดภัยแล้ว แต่ยังต้องใช้เครื่องช่วยหายด้วยเช่นกัน คาดว่า ไม่นานจะถอดออกได้

โดย น.ส.สิรินภา ยังบอกกับทีมแพทย์ด้วยว่า ไม่ได้ตั้งครรภ์ 3 เดือนตามที่เป็นข่าว แต่เนื่องจากเกิดความเครียด จึงทำให้ไม่มีประจำเดือนหลายเดือน ส่วนช่วงเวลาเกิดเหตุในขณะที่สามีชาวอเมริกันใช้อาวุธปืนยิงตัวเองตายนั้น ผู้ต้องหาหญิง ยืนยันว่า สามีใช้อาวุธปืนยิงตัวเองจากทางด้านขวาเพียงนัดเดียวเท่านั้น แต่กระสุนทะลุออกมาโดนที่บริเวณหัวของตน 

ทางด้าน พ.ต.อ.ภิรมย์ จันทราภิรมย์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองสระแก้ว เปิดเผยว่า ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจวางกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อดูแลความปลอดภัยผู้ต้องหาทั้ง 2 ราย อย่างใกล้ชิด เพราะเป็นผู้ต้องหาในคดีสำคัญ โดยมีการจัดกำลังตำรวจดูแลภายในห้องไอซียูตลอดเวลา จำนวน 2 นาย และอีก 2 นาย คอยดูแลความปลอดภัยอยู่รอบๆ โรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชสระแก้ว ให้ผลัดเปลี่ยนกันทุก 8 ชั่วโมง จนกว่าจะมีการส่งตัวผู้ต้องหาเสร็จสิ้น

อย่างไรก็ตาม ภายหลังจากอาการของนายมีอาการทรุดลง ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ประสานงานไปยังสถานทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย เพื่อขอให้ช่วยติดต่อครอบครัวนักโทษและผู้ต้องหาชายชาวอเมริกันเพื่อให้เดินทางมาดูอาการตั้งแต่เมื่อช่วงเย็นวานนี้แล้วเช่นกัน