บริษัทขาย "ครีมรกแกะ" นิวซีแลนด์ ชม "บิ๊กตู่" ฉลาด รู้จักสินค้ายอดนิยม

บริษัทขาย "ครีมรกแกะ" นิวซีแลนด์ ชม "บิ๊กตู่" ฉลาด รู้จักสินค้ายอดนิยม
Thai Quote

สนับสนุนเนื้อหา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีได้พบปะกับ จาซินด้า อาร์เดิร์น นายกรัฐมนตรีนิวซีแลนด์ และได้เอ่ยปากชื่นชมผลิตภัณฑ์ยอดนิยมอย่าง “ครีมรกแกะ” ซึ่งนายกรัฐมนตรีนิวซีแลนด์ถึงกับอึ้ง เพราะไม่รู้จักผลิตภัณฑ์ดังกล่าว

>> นายกฯ นิวซีแลนด์ งง! "บิ๊กตู่" ยก "ครีมรกแกะ" เป็นของดีนิวซีแลนด์

ทั้งนี้ จากข้อมูลพบว่า นิวซีแลนด์มีแกะอยู่ราว 29 ล้านตัวทั่วประเทศ ซึ่งมากกว่าจำนวนประชากรที่มีราว 4.9 ล้านคน โดยมีสัดส่วนจำนวนแกะ 6 ตัว ต่อประชากร 1 คนเลยทีเดียว

ขณะที่ ชารอน แทม หัวหน้าฝ่ายการตลาดของบริษัทเนเชอร์ส บิวตี ได้เผยว่า นักท่องเที่ยวจำนวนมากจากประเทศในเอเชียลงทุนเดินทางมาถึงนิวซีแลนด์เพื่อซื้อครีมรกแกะและยังกลับมาซื้อซ้ำ

“นายกรัฐมนตรีไทย เป็นคนฉลาด เขารู้ว่าครีมรกแกะเป็นที่นิยมขนาดไหน เรารู้จากตัวแทนจำหน่ายในไทยของเรามาว่า คนไทยชอบผลิตภัณฑ์นี้มาก ภาพและชื่อเสียงของนิวซีแลนด์ดีทีเดียวในสายตาชาวเอเชีย ผู้คนเชื่อใจในผลิตภัณฑ์ความงามที่ผลิตจากที่นี่ ครีมรกแกะของบริษัทมียอดขายคิดเป็นสัดส่วน 30% เท่าๆ กับลาโนลินและน้ำผึ้งมานูก้า” ชารอน แทม กล่าว

ก่อนหน้านี้ เว็บไซต์ข่าว RNZ เรดิโอนิวซีแลนด์ และเว็บไซต์ Stuff ได้ทำรายงานพิเศษกล่าวถึงผลิตภัณฑ์ “ครีมรกแกะ” โดยในรายงานได้อ้างถึงบทสัมภาษณ์ของ นางแองเจลา เพย์น ผู้ก่อตั้งบริษัท Agri-Lab Co-Products ซึ่งเป็นผู้ผลิตครีมและแป้งรกแกะ ประมาณ 100 ตันต่อปี และสามารถทำรายได้ต่อปีได้ประมาณ 2 ล้านดอลลาร์ หรือประมาณ 75 ล้านบาท โดยส่งออกไปขายในประเทศต่างๆ ได้แก่ สหรัฐอเมริกา ญี่ปุ่น แคนาดา มาเลเซีย เกาหลีใต้ และออสเตรเลีย

นอกจากนี้ นางแองเจลา เพย์น ยังกล่าวอีกว่า รู้สึกประหลาดใจที่นายกฯนิวซีแลนด์ไม่รู้จักผลิตภัณฑ์ดังกล่าว เนื่องจาก นิวซีแลนด์ถือเป็นประเทศที่ผลิตแกะที่ดีที่สุดในโลก และเป็นทางเลือกสำหรับผลิตภัณฑ์ที่ได้จากแกะ

“ฉันได้ส่งอีเมล์หา จาซินด้า อาร์เดิร์น นายกรัฐมนตรี เพื่อเชิญมาเยี่ยมชมโรงงานของตน ทันทีที่เห็นข่าวการสนทนาของนายกหญิงกับนายกฯของประเทศไทย ตนจะได้ให้ข้อมูลเกี่ยวกับครีมรกแกะ เพื่อที่นายกฯจะได้มีข้อมูลที่ถูกต้องในการประชุมเศรษฐกิจนานาชาติครั้งต่อไป” นางเพยน์ กล่าว

>> เจ้าของ "ครีมรกแกะ" เผย ส่งเมล์เชิญ นายกฯนิวซีแลนด์ มาชมโรงงาน จะได้หายงง