ตำรวจรู้เบาะแส "โจรปล้นทองวังหิน" เป็นใคร คาดอาจเป็นนักศึกษา

ตำรวจรู้เบาะแส "โจรปล้นทองวังหิน" เป็นใคร คาดอาจเป็นนักศึกษา
อีจัน

สนับสนุนเนื้อหา

ตำรวจรู้ตัวแล้ว ตำรวจแกะรอยโจรหนุ่มหน้าใสปล้นทอง ย่านวังหิน ชิงทองไป 24 บาท คาดเป็นนักศึกษา ประกาศตั้งรางวัลนำจับ 

จากกรณีที่ตำรวจ สน.โชคชัย ได้รับแจ้งเหตุชิงทรัพย์ภายในร้านทองแห่งหนึ่ง ตั้งอยู่ภายในบริเวณเดียวกันกับห้างโลตัส สาขาลาดพร้าว วังหิน เหตุเกิดเมื่อวันที่ 20 ตุลาคมที่ผ่านมา คนร้ายเป็นชายไทย รูปร่างเล็ก สวมแว่นสายตา เสื้อคลุมสีดำ สวมกางเกงยีนส์ สูงประมาณ 160 เซนติเมตร ไดทำทีมาขอดูทองภายในร้าน

หลังจากนั้นจึงได้ขอถ่ายภาพสร้อยทองน้ำหนัก 5 บาท 4 เส้น อ้างว่าจะส่งให้เพื่อนดูผ่านแชท ก่อนจะรวบกำสร้อยทองวิ่งหนีออกประตู แต่ไปชนประตูเปิดไม่ออก เนื่องจากพนักงานกดปุ่มล็อกประตูอัตโนมัติ จากนั้นคนร้ายบอกพนักงานว่า "ล้อเล่น" และเดินกลับมาที่เคาน์เตอร์

แต่เป็นจังหวะที่มีลูกค้าในร้านได้เดินออกจากร้านพอดี คนร้ายจึงอาศัยจังหวะนั้นกระโดดข้ามเคาน์เตอร์ไปคว้าสร้อยทองน้ำหนัก 4 บาท จำนวน 6 เส้น รวมน้ำหนัก 24 บาท มูลค่า 500,000 บาท แล้ววิ่งหลบหนีออกไป ก่อนจะขับรถจักรยานยนต์ยามาฮ่า ฟีโน่ สีดำคาดแดง ไม่ติดแผ่นป้านทะเบียน หลบหนีมุ่งหน้าถนนลาดปลาเค้า

ต่อมา ศาลอาญารัชดา ออกหมายจับชายตามภาพวงจรปิด ในข้อหาวิ่งราวทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะแล้ว โดย พล.ต.ต.ธีระพงษ์ วงษ์รัฐพิทักษ์ ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 4 ระบุว่า กำลังไล่ตรวจวงจรปิดบริเวณถนนอินทามระ เพราะเป็นจุดสุดท้ายที่พบเห็นภาพคนร้ายหลบหนี พร้อมฝากประชาชนหากพบเห็นให้แจ้งเบาะแส มีรางวัลนำจับให้ 10,000 บาท

ล่าสุด (22 ต.ค.) มีรายงานว่า ขณะนี้ทางตำรวจได้ยึดรถจักรยานยนต์คันที่ใช้ก่อเหตุแล้ว ซึ่งคาดว่าคนร้ายที่ปล้นร้านทองเป็นนักศึกษา

>> โจรหนุ่มหน้าใสบุกเดี่ยวปล้นร้านทอง ห้างโลตัสวังหิน คว้าสร้อย 24 บาทหนี