"อนาคตใหม่" เตรียมเชือดงูเห่า หัวหน้าคณะทำงานโพสต์ตำหนิ "คนทรยศ"

"อนาคตใหม่" เตรียมเชือดงูเห่า หัวหน้าคณะทำงานโพสต์ตำหนิ "คนทรยศ"
S! News (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

หัวหน้าคณะทำงานพรรคอนาคตใหม่ ชลบุรี โพสต์ดุเดือดตั้งแต่เช้า ประกาศไล่ "งูเห่า" ออกไปให้พ้น หลังปรากฏชื่อหนึ่งเดียวที่โหวตผิดข้าง ด้านมติพรรครอดำเนินการหลังเลือกตั้งซ่อม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่ น.ส.กวินนาถ ตาคีย์ ส.ส.ชลบุรี พรรคอนาคตใหม่ ได้ทำการลงมติเห็นด้วยกับร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2563 ในวาระที่ 1 ชั้นรับหลักการ ซึ่งทางกับมติของ 7 พรรคร่วมฝ่ายค้าน ที่ต่างพากันงดออกเสียงนั้น

ล่าสุด นายเทพพิทักษ์ มะลาศรี หัวหน้าคณะทำงานพรรคอนาคตใหม่ จังหวัดชลบุรี ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว Mac Malasri เมื่อช่วงเช้าวันนี้ (20 ต.ค.) ระบุว่า "บทบาทหน้าที่ ที่ได้รับเลือกตั้งจากสมาชิกพรรคให้ดำรงตำแหน่งหัวหน้าคณะทำงานจังหวัดชลบุรี พรรคอนาคตใหม่ "ตัวแทนพรรคประจำจังหวัด" ในฐานะผู้ก่อตั้งกลุ่มอนาคตใหม่ชลบุรี ผมและทีมงานทำงานอย่างหนักเพื่อขยายแนวคิดและอุดมการณ์อันสำคัญของพรรค

พวกเราผ่านการปรามาศ สบประมาทมามากมายทุกอย่างมันไม่ง่ายเลยในการถือธงอนาคตใหม่ในครั้งนั้น ก่อนการเลือกตั้งพวกเราแทบจะไม่มีใครรู้จักเพราะทุกคนใหม่กับการเมืองทั้งหมด"

นายเทพพิทักษ์ ยังกล่าวเพิ่มเติมว่า การรณรงค์หาแนวร่วมเพื่อหาบุคคลที่มีแนวคิดสอดคล้องกับพรรค, รณรงค์หาสมาชิกพรรคเพื่อเปิดศูนย์ประสานงานพรรคที่จังหวัดชลบุรี, รณรงค์หาเสียงเลือกตั้งเพื่อจะชนะการเลือกตั้ง จนในที่สุดเราก็ทำสำเร็จในระดับหนึ่ง เราชนะการเลือกตั้ง 3 เขตจาก 8 เขตของจังหวัดชลบุรี

แน่นอนว่าปัจจัยที่ทำให้ชนะการเลือกตั้ง คือ กระแสพรรคลงพื้นที่ บวกกับผู้คนเบื่อหน่ายการเมืองแบบเดิม ต้องการเปลี่ยนแปลงและอยากเห็นคนรุ่นใหม่ที่มีอุดมการณ์ได้มีโอกาสเข้ามาทำงานการเมือง แต่วันหนึ่งกลับมีคนทรยศต่ออุดมการณ์ ทรยศต่อคำมั่นสัญญาที่ให้ใว้กับพี่น้องประชาชน

"กระผมขอเรียกร้องในฐานะประชาชน ขอให้ลาออกจากการเป็นผู้แทนของปวงชนเสีย เพราะคุณไม่สง่างามและผิดคำสัญญาที่ให้ใว้กับพี่น้องประชาชน"

ขณะที่มีกระแสข่าวจาก นางสาวพรรริการ์ วาณิช โฆษกพรรคอนาคตใหม่ ได้กล่าวถึงกรณีนี้ว่า ทางพรรคอนาคตใหม่อยู่ระหว่างการทุ่มสรรพกำลังทั้งหมด เพื่อการเลือกตั้งซ่อม จ.นครปฐม ที่จะมีขึ้น เมื่อการเลือกตั้งซ่อมเสร็จสิ้น จะมีการประชุมระหว่างกรรมการบริหารพรรคอีกครั้ง ว่าจะดำเนินการอย่างไรต่อกรณีนี้ เบื้องต้นเท่าที่ทราบมีปรากฎชื่อมาแค่คนเดียวเท่านั้น ซึ่งคาดว่าจะมีความชัดเจนภายในสัปดาห์หน้า