ภาพหาดูยาก หมาจิ้งจอกตัวจิ๋ว ทำเครื่องบินลำใหญ่มหึมายังต้องหยุดจอด

ภาพหาดูยาก หมาจิ้งจอกตัวจิ๋ว ทำเครื่องบินลำใหญ่มหึมายังต้องหยุดจอด

สุนัขจิ้งจอกไม่ได้รับเชิญ หลุดเข้ามาบริเวณสนามบินแห่งหนึ่งในกรุงมอสโก แม้กระทั่งเครื่องบินโบอิง 747 ยังต้องหยุดจอดให้มันข้ามผ่านไปก่อน

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า สภาพจราจรที่สนามบินนานาชาติเชเรเมเตียโว กรุงมอสโก เกือบต้องหยุดชะงัก เมื่ออยู่ๆ มีแขกไม่ได้รับเชิญหลุดเข้าไปบริเวณรันเวย์สนามบิน ทำให้เครื่องบินบางลำต้องหยุด เพื่อให้มันได้วิ่งข้ามรันเวย์ไป และต้องนำเครื่องบินเทคออฟได้ล่าช้า

ตามรายงานระบุว่า สุนัขจิ้งจอกตัวหนึ่งได้หลุดเข้ามาภายในสนามบินนานาชาติเชเรเมเตียโว สนามบินขนาดใหญ่อันดับที่ 2 ของกรุงมอสโก เมืองหลวงของรัสเซีย เหตุการณ์ดังกล่าวกลายเป็นกระแสไวรัลไปทั่วโลกออนไลน์ท้องถิ่น ผู้โดยสารบนเครื่องบินสามารถบันทึกภาพของสุนัขจิ้งจอกวิ่งตัดรันเวย์ไป โดยที่มีเครื่องบินอีกลำกำลังจอดรถให้มันเดินผ่านไป

ทางหอบังคับการบินได้สั่งให้นักบินระมัดระวังในการใช้เส้นทางภายในสนามบิน เนื่องจากเกรงว่าสุนัขจิ้งจอกตัวนี้อาจจะเป็นอันตรายต่อการเดินทางได้ ขณะเดียวกันได้ก็ส่งเจ้าหน้าที่ออกไล่ติดตามสุนัขจิ้งจอกตัวนี้ให้ออกจากบริเวณรันเวย์ ขณะเดียวกันก็มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นถึงกรณีดังกล่าวเป็นจำนวนมาก บางคนถามถึงชะตากรรมของสุนัขจิ้งจอกตัวนี้ว่าจะเป็นเช่นไรต่อจากนี้