ผู้โดยสารแทบช็อก ไฟลุกเครื่องยนต์ ไม่กี่นาทีก่อนเทคออฟบินข้ามทวีป

ผู้โดยสารแทบช็อก ไฟลุกเครื่องยนต์ ไม่กี่นาทีก่อนเทคออฟบินข้ามทวีป

เกิดเหตุไฟลุกไหม้เครื่องยนต์ของเครื่องบินสายการบินชื่อดัง ระหว่างเตรียมบินออกจากสนามบินอินชอน เพื่อข้ามทวีปไปอเมริกาเหนือ ทำให้เที่ยวบินต้องล่าช้าไปหลายชั่วโมง

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดเหตุสุดระทึกกับเครื่องบินสายการบินชื่อดัง ระหว่างที่เตรียมจะออกเดินทางข้ามทวีปไปอเมริกาเหนือ เมื่อเครื่องยนต์ตัวหนึ่งของเครื่องบินแอร์บัส เอ 380 ได้เกิดไฟลุกไหม้ขึ้น สร้างความตื่นตกใจให้กับผู้ที่พบเห็นเป็นอย่างมาก

เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นที่สนามบินนานาชาติอินชอน ประเทศเกาหลีใต้ เครื่องบินลำหนึ่งอยู่ระหว่างกำลังเตรียมออกเดินทางไปยังนครลอสแองเจลิส แต่ระหว่างที่กำลังจะตรวจเช็กและเติมเชื้อเพลิงอยู่ ปรากฏว่าเกิดไฟลุกไหม้ขึ้นที่เครื่องยนต์ฝั่งหนึ่งของเครื่องบิน

เหตุดังกล่าวมีเจ้าหน้าที่ฉุกเฉินภาคพื้นดินเข้าระงับเหตุ ด้วยการระดมฉีดน้ำดับเพลิงทันที ขณะที่พยานผู้พบเห็นเหตุการณ์ระบุว่า เป็นเหตุเพลิงไหม้ที่เกิดขึ้นในช่วงเครื่องบินกำลังเติมเชื้อเพลิง เกิดสะเก็ดไฟขึ้นและทำให้ไฟลุกไหม้เครื่องยนต์ของเครื่องบินลำดังกล่าว

ตามรายงานระบุว่า ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บหรือเป็นอันตรายกับเหตุการณ์ครั้งนี้ เจ้าหน้าที่สามารถระงับเหตุและซ่อมแซมเครื่องยนต์จากเหตุเพลิงไหม้ครั้งนี้ แต่ทำให้เที่ยวบินต้องล่าช้าออกไปอีกราวๆ 4 ชั่วโมง ก่อนจะพาผู้โดยสารเกือบ 500 คน ออกเดินทางไปสู่จุดหมายปลายทางไปได้