มิติใหม่ "ห้องผู้ป่วยเตียงรวม" รพ.คูเมือง สะอาด สวยงาม ใช้เงินบริจาคอย่างคุ้มค่า

มิติใหม่ "ห้องผู้ป่วยเตียงรวม" รพ.คูเมือง สะอาด สวยงาม ใช้เงินบริจาคอย่างคุ้มค่า
S! News (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

เฟซบุ๊ก โรงพยาบาลคูเมือง จังหวัดบุรีรัมย์ เผยภาพภายในอาคารพักผู้ป่วยเตียงรวม ห้องสามัญ 114 เตียง ภายหลังจากการก่อสร้างเสร็จสมบูรณ์ มีการทำที่กั้นระหว่างเตียงของผู้ป่วย และมีที่นั่งพักข้างเคียงสำหรับญาติของผู้ป่วยด้วย ทำให้เป็นสัดส่วนและมีความเป็นส่วนตัวมากขึ้น ดูสวยงาม สะอาดตา เป็นระเบียบเรียบร้อย

โดยทางโรงพยาบาล เปิดเผยว่า การสร้างอาคารดังกล่าว มาจากแนวคิด Healing Environment หรือสิ่งแวดล้อมบำบัด ซึ่งเงินที่นำมาสร้างเป็นเงินของประชาชนที่บริจาคมาให้ และทางโรงพยาบาลก็นำมาใช้อย่างคุ้มค่า โดยการทำออกมาให้ดีที่สุดและสวยงามที่สุด พร้อมสำหรับการให้บริการประชาชน

ทั้งนี้ โรงพยาบาลไหนที่สนใจ สามารถติดต่อสอบถามมาได้ แต่ตัวโมเดลยังไม่เสร็จดี เนื่องจากยังต้องปรับแก้หลายจุด โดยทางโรงพยาบาลพร้อมรับข้อเสนอแนะและข้อแนะนำจากทุกคน

ซึ่งก็มีประชาชนเข้ามาชื่นชมโฉมใหม่ของโรงพยาบาลกันอย่างมากมาย รวมถึงให้คำแนะนำตามประสบการณ์ที่ต้องมานอนเฝ้าคนป่วยของแต่ละคน นับว่าเป็นห้องพักผู้ป่วยที่เปลี่ยนภาพจำห้องเตียงรวมที่แออัดเบียดเสียด ราวกับเป็นห้องในโรงพยาบาลเอกชนแพงๆ เลยทีเดียว โดยแนวคิด Healing Environment มีหลายโรงพยาบาล เช่น โรงพยาบาลสระบุรี โรงพยาบาลรามัญ และ โรงพยาบาลด่านซ้าย 

>> "วิ่งการกุศล Oxy Family Run 2019" ณ อุทยานไม้ดอกเพลาเพลิน จ.บุรีรัมย์