เผยเบื้องหลังก่อนฆ่าตัวตาย "จ่าสิบเอก" ยิงทหารเจ็บ 3 นาย แล้วหนีไปจี้หนุ่มเซเว่น

เผยเบื้องหลังก่อนฆ่าตัวตาย "จ่าสิบเอก" ยิงทหารเจ็บ 3 นาย แล้วหนีไปจี้หนุ่มเซเว่น
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

จากกรณี จ.ส.อ. พงศ์พันธ์ อายุ 37 ปี ทหารสังกัดค่ายแห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงราย ก่อเหตุใช้ปืนจี้พนักงานร้านสะดวกซื้อแล้วบังคับให้ไลฟ์เฟซบุ๊กเรียกนักข่าวมาทำข่าว ก่อนที่ จ.ส.อ. คนดังกล่าวจะก่อเหตุใช้ปืนยิงขมับตัวเอง จนได้รับบาดเจ็บสาหัส และเสียชีวิตในเวลาต่อมา

ความคืบหน้าล่าสุด (15 ต.ค.62) ผู้สื่อข่าวรายงานว่าก่อนที่ จ.ส.อ. พงศ์พันธ์ จะก่อเหตุยิงตัวเอง ได้มาร่วมการฝึกการตรวจค้นยาเสพติดและสิ่งผิดกฎหมาย ห้วงวันที 14-16 ต.ค.  เหตุเกิดที่บริเวณโรงนอนของกำลังพลที่เข้ารับการฝึก ร้อย.บร.พัน.สต.กส.ทบ. อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ ได้มีเหตุทะเลาะกับกำลังพล ที่เข้ารับการฝึกจึงใช้อาวุธปืนยิงทหาร จำนวน 3 นาย ได้รับบาดเจ็บ จ.ส.อ. รัชพล พลขับรถ บก.มว.ม.3 ร้อย.ม.3  ฉก.ม.2  ได้รับบาดเจ็บถูกยิงบริเวณนิ้วโป้งเท้าซ้าย และบริเวณเท้าขวา จ.ส.ท. ณัฐพล ผบ.หมู่ ม.1 มว.ม.3 ร้อย.ม.3 ฉก.ม.2 ได้รับบาดเจ็บ ถูกกระสุนยิงเข้าที่  ต้นขาขวา จ.ส.อ. ณัชพงษ์ ตำแหน่งในสนาม ช่างยานยนต์ล้อ บก.ร้อย.ม.3 ฉก.ม.2 ได้รับบาดเจ็บ ถูกยิงบริเวณศีรษะด้านขวา เป็นแผลถลอก ทหารทั้ง 3 นายถูกนำส่งโรงพยาบาลนครพิงค์ อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่

หลังจากก่อเหตุได้หลบหนีความผิด และได้ใช้อาวุธปืนยิงใส่ตนเอง บริเวณหน้าร้านค้าสะดวกซื้อ ถนนโชตนา ต.ขี้เหล็ก อ.แม่ริม เจ้าหน้าที่กู้ภัยในพื้นที่ได้นำตัวส่งเข้ารับการรักษาพยาบาล ที่ รพ.มหาราชนครเชียงใหม่ ต่อมาได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา ตามข่าวที่เสนอไปแล้วนั้น

อย่างไรก็ตาม ข้อมูลนี้เป็นรายงานภายในของกองทัพ ส่วนทางต้นสังกัดของผู้ตาย และตำรวจ ยังไม่มีใครออกมาให้สัมภาษณ์ยืนยันถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

>> จ่าทหารเอาปืนจี้พนักงานเซเว่น บังคับให้ไลฟ์เรียกนักข่าว สุดท้ายยิงขมับตัวเอง