"คณากร" ผู้พิพากษายะลายิงตัวเอง หมอให้กลับบ้านแล้ว ร่างกายแข็งแรง-จิตปกติ

"คณากร" ผู้พิพากษายะลายิงตัวเอง หมอให้กลับบ้านแล้ว ร่างกายแข็งแรง-จิตปกติ
อีจัน

สนับสนุนเนื้อหา

(15 ต.ค.62) มีรายงานความคืบหน้ากรณี นายคณากร เพียรชนะ ผู้พิพากษาหัวหน้าคณะชั้นต้น ที่ใช้อาวุธปืนยิงตัวเองขณะพิพากษาคดีความในห้องพิพากษาบัลลังก์ 4 ศาลจังหวัดยะลาเมื่อวันที่ 4 ต.ค. 62 จนได้รับบาดเจ็บและเข้าพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลศูนย์ยะลา

ซึ่งวันนี้ แพทย์ได้อนุญาตให้นายคณากร ออกจากโรงพยาบาลศูนย์ยะลาแล้ว โดยมีนายอนิรุจ ใจเที่ยง ผู้พิพากษาหัวหน้าศาลจังหวัดยะลา พร้อมด้วยตำรวจศาลไปรอรับนายคณากร ที่พักรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลให้กลับไปรักษาตัวอยู่ที่บ้านทั้งนี้ นายคณากร ได้เดินออกมากับผู้พิพากษาหัวหน้าศาลจังหวัดยะลา ขณะเดินได้มีการพูดคุยยิ้มแย้มกับผู้พิพากษาหัวหน้าศาล ซึ่งลักษณะการเดินนายคณากรยังทิ้งน้ำหนักได้ไม่เต็มที่ ช่วงหนึ่งผู้สื่อข่าวได้สอบถามนายธนากรว่ายังมีอาการเจ็บอีกไหม นายธนากรส่ายหน้าและยิ้ม โดยไม่ได้ตอบคำถามผู้สื่อข่าวแต่อย่างใด ก่อนที่จะขึ้นรถ โดยมีภรรยาและบุตรสาวติดตามอย่างใกล้ชิด เพื่อเดินทางกลับบ้านพักเพื่อรักษาตัวต่อไป

ทางด้าน นายแพทย์บรรยง เหล่าเจริญสุข ผู้อำนวยการโรงพยาบาลยะลา ได้ให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ว่า ทางด้านร่างกาย นายคณากรเกือบหายเป็นปรกติแล้ว แต่ยังมีอาการอีกเล็กน้อยจึงอนุญาตให้กลับไปรักษาตัวที่บ้าน ส่วนสภาพจิตใจขณะที่อยู่โรงพยาบาลยะลานั้นทางโรงพยาบาลได้จัดส่งจิตแพทย์เข้าพบเพื่อตรวจสอบอาการเบื้องต้นก็พบว่าอาการทางจิตเป็นปกติ

>> พรรคอนาคตใหม่ไล่ไทม์ไลน์ผู้พิพากษายิงตัวเอง จี้เปิดกล้องวงจรปิดขณะเกิดเหตุ

>> อดีตประธานศาลอุทธรณ์ยืนยัน ผู้พิพากษายิงตัวเองไม่เกี่ยวใบสั่ง แค่ความเห็นไม่ตรงกัน

>> เปิดใจภรรยาจำเลยโล่งอกยกฟ้องสามี เผยนาทีผู้พิพากษายะลายิงตัวเอง

>> แพทย์เผย ผู้พิพากษาถูกกระสุนยิงม้าม ด้านเลขาศาลย้ำทำคดีอิสระไร้แทรกแซง