พบศพหนุ่มหายตัวไปตั้งแต่ 7 ต.ค. สภาพเหมือนหนีอะไรจนตกต้นไม้ตายกลางป่าลึก

พบศพหนุ่มหายตัวไปตั้งแต่ 7 ต.ค. สภาพเหมือนหนีอะไรจนตกต้นไม้ตายกลางป่าลึก
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

พบศพหนุ่มวัย 27 ปี ในป่าลึก หลังหายตัวไปตั้งแต่วันที่ 7 ต.ค. ขณะที่ทีมค้นหาคาดเป็นอาถรรพ์ป่าใหญ่ สภาพคนตายเหมือนหนีอะไรสักอย่างจนตกต้นไม้ลงมาตายคาที่

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า (14 ต.ค.) ร.ต.เอี่ยม กันทาน้อย กำนันตำบลแม่ฮี้ อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน เปิดเผยว่า วันนี้ทางเจ้าหน้าที่พนักงานสอบสวน สภ.ปาย ร่วมกับเจ้าหน้าที่กองวิทยาการภูธรจังหวัดแม่ฮ่องสอน แพทย์เวรโรงพยาบาลปาย และชุดชรบ.หมู่บ้านห้วยแก้ว หน่วยป่าไม้ ทหาร จะเข้าไปทำการชันสูตรพลิกศพ นายสมชัย อายุ 27 ปี ซึ่งได้หายตัวไปตั้งแต่วันที่ 7 ต.ค. โดย นายสมชัย ได้บอกกับญาติพี่น้องว่าจะไปหาของป่าในพื้นที่บ้านห้วยหวาย หมู่ 4 ต.แม่ฮี้

จากการค้นหาผู้สูญหาย เป็นวันที่ 3 เมื่อเวลา 16.00 น. วานนี้ (13 ต.ค.) ทหารร้อย ร.751 กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผช.บ้านห้วยแก้ว,บ้านแม่ปิง,แม่เหมืองหลวง,ชาวบ้านบ้านห้วยหวาย,ป่าไม้หน่วยจัดการต้นน้ำขุนแม่ยะ,ป่าไม้จากเขตรักษาพันธุ์สัตว์แม่เลา แม่แสะได้ร่วมกันค้นหาและพบศพ นายสมชัย บริเวณป่าห้วยหวาย ลักษณะตกจากต้นไม้ลงมานอนคว่ำหน้า

ซึ่งทีมค้นหาที่พบศพต่างพากันวิเคราะห์ว่า ผู้เสียชีวิตอาจจะถูกสัตว์ป่าทำร้าย เช่น หมูป่า หรือ หมี หรือว่าอาจจะเป็นลมจนตกต้นไม้ลงมาตาย และ อาจเป็นอาถรรพ์ป่าใหญ่ อย่างไรก็ตาม ต้องรอการชันสูตรจากทางการก่อน

ก่อนหน้านั้น เมื่อวันที่ 11 ต.ค. เวลา 09.50 น. นายสุกัลย์ อายุ 23 ปี ได้เดินทางเข้าแจ้งความต่อ พ.ต.ต.สุพรรณ ช่ำชอง พนักงานสอบสวนเวร สภ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน ว่า นายสมชัย อายุ 27 ปี ซึ่งเป็นพี่ชาย ได้หายตัวไป โดยตั้งแต่วันที่ 7 ต.ค. โดย นายสมชัย ได้บอกกับญาติพี่น้องว่า จะไปหาของป่าในพื้นที่บ้านห้วยหวาย หมู่ 4 ต.แม่ฮี้ ซึ่งทางญาติได้ออกติดตามตัวแต่ไม่พบ พบแต่จักรยานยนต์ของนายสมชัย จอดทิ้งไว้ในไร่ของตน ส่วนตัวคนได้หายไป