เจ้าของร้าน "ข้าวมันไก่สิงคโปร์" อันเลื่องชื่อ เสียชีวิตในวัย 81 ปี

เจ้าของร้าน "ข้าวมันไก่สิงคโปร์" อันเลื่องชื่อ เสียชีวิตในวัย 81 ปี

ปิดตำนานข้าวมันไก่สิงคโปร์ชื่อดัง "เถ้าแก่หวี" เจ้าของสูตรไก่ไหหลำ ร้านดังอันเลื่องชื่อของสิงคโปร์ ได้เสียชีวิตลงอย่างสงบด้วยวัย 81 ปี

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ผู้ก่อตั้งร้านข้าวมันไก่สิงคโปร์ที่กลายเป็นร้านอาหารที่มีชื่อเสียงโด่งดังระดับโลก เสียชีวิตลงอย่างสงบในวัย 81 ปี โดยเพจเฟซบุ๊กของทางร้านข้าวมันไก่ได้ประกาศแจ้งข่าวร้ายที่เกิดขึ้นในกับลูกค้าได้ทราบทั่วกัน

"เรารู้สึกเสียใจอย่างสุดซึ้งที่จะแจ้งให้ทราบว่า คุณหวี ตุ่น ออง หรือ เถ้าแก่หวี ผู้ก่อเหตุร้านอาหารของเรา ได้เสียชีวิตลงแล้วในวัย 81 ปี" ข้อความที่โพสต์เอาไว้ผ่านทางเพจเฟซบุ๊กของร้านข้าวมันไก่สิงคโปร์ชื่อดัง Wee Nam Kee ตำนานข้าวมันไก่สูตรไหหลำ สร้างความเศร้าเสียใจให้กับลูกค้าที่เคยไปลิ้มลองอาหารที่ร้านต้นตำหรับเป็นอย่างมาก หลายคนโพสต์ร่วมไว้อาลัยแก่การจากไปของหนึ่งในตำนานอาหารสิงคโปร์ท่านนี้

สำหรับร้านข้าวมันไก่สิงคโปร์ Wee Nam Kee เป็นข้าวมันไก่อันเลื่องชื่อติดอันดับร้านดังของประเทศสิงคโปร์ ท่ามกลางคู่แข่งที่ขับเคี่ยวกันมายาวนานหลายปี นับตั้งแต่เปิดกิจการเมื่อ 30 ปีก่อน ปัจจุบันมีร้านในสิงคโปร์ทั้งหมด 4 แห่ง และขยายกิจการเปิดสาขาในประเทศต่างๆ เช่น อินโดนีเซีย, ฟิลิปปินส์, เกาหลีใต้ และญี่ปุ่น

ถึงแม้ว่าร้านข้าวมันไก่สิงคโปร์ Wee Nam Kee จะไม่มีร้านสาขาเปิดในประเทศไทย แต่ก็มีลูกค้าขาประจำชาวไทยอยู่จำนวนไม่น้อย เพราะหากคนไทยเดินทางไปสิงคโปร์ ก็ต้องแวะร้านดังกล่าวทานข้าวมันไก่ท้องถิ่นเป็นประจำ

อย่างไรก็ตาม ร้านข้าวมันไก่ Wee Nam Kee ทุกร้านในสิงคโปร์ จะปิดทำการในวันเสาร์นี้ (19 ต.ค.) เพื่อเป็นการร่วมไว้อาลัยถึงเถ้าแก่หวี และระลึกถึงผู้ก่อเหตุร้านอาหารในตำนานให้เป็นที่จดจำตลอดไป