อันซีนเจแปน พายุไต้ฝุ่นฮากิบิส ทำให้ "หนูชิบูยา" ผุดจากท่อยั้วเยี้ย

อันซีนเจแปน พายุไต้ฝุ่นฮากิบิส ทำให้ "หนูชิบูยา" ผุดจากท่อยั้วเยี้ย

ภาพแบบนี้ไม่ค่อยได้เห็น "หนูจรจัด" ผุดขึ้นจากท่อระบายน้ำย่านชิบูยา หลังพายุไต้ฝุุ่นฮากิบิสกำลังพัดถล่มกรุงโตเกียว อีกหนึ่งชีวิตที่ต้องเอาตัวรอด

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า พายุไต้ฝุ่น "ฮากิบิส" หรือพายุหมายเลข 19 ตามการนับจำนวนของญี่ปุ่น ได้ขึ้นฝั่งและพัดผ่านกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เมื่อช่วงค่ำวานนี้ (12 ต.ค.) หลายพื้นที่กลายเป็นเมืองร้าง เนื่องจากคำสั่งเตือนภัยระดับสูงสุดของทางการ

แต่นอกจากการหลบภัยของประชาชนที่จำเป็นต้องอยู่แต่ภายในอาคารเพื่อความปลอดภัย ยังคงมีสัตว์ต่างๆ ที่จำเป็นต้องเอาตัวรอดในยามเกิดประสบภัยธรรมชาติ หนึ่งในนั้นก็คือ "หนูจรจัด" เป็นสัตว์ที่ไม่ค่อยพบเห็นบ่อยนักในกรุงโตเกียว เมืองที่มีการจัดการเรื่องขยะได้อย่างยอดเยี่ยม

ผู้ใช้ทวิตเตอร์ @okamura_0207 ได้โพสต์คลิปที่เขาถ่ายเอาไว้ได้ที่ย่านชิบูยา ช่วงเวลาที่พายุไต้ฝุ่นฮากิบิสกกำลังเคลื่อนตัวเข้าใกล้เมืองหลวงและเกิดฝนตกหนักในพื้นที่ ปรากฏว่าหนูจรจัดต่างพากันหนีผุดขึ้นมาจากท่อระบายน้ำ เพื่อเอาตัวรอดจากน้ำฝนที่ไหลลงสู่ท่อระบายน้ำ

พวกหนูจรจัดต่างกันวิ่งขึ้นมาหลบอยู่ในพื้นที่แห้ง ตามร้านค้าที่ปิดให้บริการเพราะต้องหลบภัยจากพายุ แต่ตามพื้นที่ถนนพบเห็นหนูจำนวนหนึ่งวิ่งไปมาแบบที่ไม่เคยเห็นมาก่อน เนื่องจากถนนเส้นดังกล่าวมักจะมีผู้คนเดินพลุกพล่านตลอดทั้งวัน ทำให้เกิดเป็นภาพที่เคยเห็นบ่อยนัก ทั้งนี้ในย่านชิบูยาได้ชื่อว่าเป็น "ดินแดนแห่งหนูจรจัด" ที่มีหนูชุกชุมอยู่บริเวณนี้เป็นจำนวนมาก

>> พายุไต้ฝุ่น "ฮากิบิส" เปลี่ยนสภาพกรุงโตเกียว เป็นเมืองร้างในพริบตา